“Đại gia” đeo 13kg vàng giả - Phúc XO nói “hơi oan ức” và không biết chữ

Tại phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cho rằng mình có phần “hơi oan ức” và muốn hỏi HĐXX 4 câu hỏi.

Phúc XO tại phiên tòa

Phúc XO tại phiên tòa

Chiều 16/6, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cùng 7 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Liên quan vụ án, em ruột Phúc XO là Trần Ngọc Tài bị cáo buộc tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; khung hình phạt từ 5-10 năm tù. VKSND TP.HCM cũng truy tố tội danh này đối với một người khác cùng hai nữ tiếp viên tại quán karaoke do Phúc XO làm chủ. Ngoài ra, Nguyễn Văn Sang bị cơ quan công tố cáo buộc về tội Không tố giác tội phạm.

Trước đó, trong sáng cùng ngày sau khi làm xong phần thủ tục, phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Ngọc Phúc cùng 12 đồng phạm được diễn ra.

Trong phần xét hỏi, các bị cáo đều thành khẩn khai báo và thừa nhận tội trạng. Riêng Phúc XO cho biết, mình có phần “hơi oan ức” bởi theo Phúc XO phần cáo trạng có nhiều điểm chưa chính xác. Phúc khai bản thân “không biết chữ nên nhờ người đứng tên thành lập công ty kinh doanh quán karaoke. Phúc XO trình bày muốn hỏi HĐXX 4 câu hỏi.

Bị cáo Trần Ngọc Phúc cho rằng mình có phần “hơi oan ức”

Bị cáo Trần Ngọc Phúc cho rằng mình có phần “hơi oan ức”

Khi được HĐXX hỏi có thắc mắc vấn đề gì thì bị cáo Phúc trả lời:

1. Trong cáo trạng có hơn 10 người khách, họ nói Phúc cho phép sử dụng ma túy nhưng bị cáo không hề biết, bị cáo không biết họ là ai.

2. Tất cả các nhân viên của bị cáo đều biết bị cáo chứa chấp sử dụng ma túy suốt 6 tháng nhưng những nhân viên mới làm, chưa tới 1 tháng và chưa lĩnh lương thì sao biết được?

3. Phúc cho rằng bản thân không hề biết về việc phụ thu 200.000 đồng đối với phòng có sử dụng ma túy. Bị cáo trình bày, đây là tiền mà khách trong quán “bo” cho nhân viên và được nhân viên chia nhau vào cuối buổi làm. Khách vô sử dụng ma túy bị cáo không hề thu thêm khoản này. “Ý của bị cáo là khách có vào sử dụng ma túy thì bị cáo cũng không có thu thêm 200 ngàn, khác với lời khai của các đồng phạm”, Phúc trình bày.

4. HĐXX hỏi Phúc XO có biết là khách vào quán để sử dụng ma túy hay không? Phúc trả lời là không biết, tuy nhiên đến khi khách bị bắt vì sử dụng ma túy thì Phúc mới biết khách vào để sử dụng trong quán của mình. Phúc trình bày, bị cáo luôn nói với nhân viên về việc nghiêm cấm sử dụng ma túy trong quán. Tuy nhiên, vì bản thân từng bị đánh gãy đốt sống khi ngăn cản khách sử dụng ma túy nên bị cáo chỉ bảo nhân viên không ngăn cản khách để tránh bị đánh.

Phiên xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc và các đồng phạm

Phiên xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc và các đồng phạm

Theo cáo trạng, để lôi kéo khách, tăng doanh thu, Phúc cho khách đến quán karaoke XO Pharaon (phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM) thuê phòng karaoke để chơi ma túy.

Ngày 10/4/2019, Công an TP.HCM phối hợp với tổ liên ngành quận 12 kiểm tra hành chính quán karaoke, phát hiện Phúc và “đàn em” cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke và sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke dương tính với ma túy.

Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của Phúc phát hiện và thu giữ của Tài (em ruột Phúc) nhiều gói ma túy và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Nguồn: [Link nguồn]

”Choáng” với tiết lộ từ nữ nhân viên rót bia trong quán karaoke do Phúc ”XO” làm chủ

Một nữ bị cáo (có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trong thời gian làm nhân viên rót bia tại quán karaoke do Phúc "XO"...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Thịnh ([Tên nguồn])
Phúc XO liên quan đến ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN