Tuyên án vụ chạy thận: Người dân mặc áo xanh ủng hộ bác sĩ Lương

Thứ Ba, ngày 05/06/2018 15:06 PM (GMT+7)

Hàng chục người dân đã tới trụ sở TAND TP.Hòa Bình để theo dõi phiên tòa, nhiều người mặc chiếc áo màu xanh ngọc bính giống bác sĩ Lương để bày tỏ sự ủng hộ với vị bác sĩ này.

Tuyên án vụ chạy thận: Người dân mặc áo xanh ủng hộ bác sĩ Lương - 1

Nhiều người mặc chiếc áo màu xanh ngọc bích giống bác sĩ Lương để bày tỏ sự ủng hộ với vị bác sĩ này.

Chiều nay (5/6), TAND TP.Hòa Bình đã đưa ra phán quyết đối vụ án 9 người tử vong sau sự cố chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Dự kiến khoảng 14h giờ cùng ngày, HĐXX sẽ đưa ra phán quyết đối với vụ án. Trước giờ bắt đầu phiên tòa, bác sĩ Hoàng Công Lương cùng hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) đã có mặt tại phòng xử.

Hàng chục người dân đã tới trụ sở TAND TP.Hòa Bình để theo dõi phiên tòa, nhiều người mặc chiếc áo màu xanh ngọc bính giống bác sĩ Lương để bày tỏ sự ủng hộ với vị bác sĩ này. Có người còn mang theo hoa để tặng bác sĩ Lương.

Tuyên án vụ chạy thận: Người dân mặc áo xanh ủng hộ bác sĩ Lương - 2

Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh ngọc bích) và các bị cáo tại phiên tòa hôm nay.

Trước đó, qua các phiên xét xử, các luật sư bào chữa cho rằng, vụ án còn nhiều uẩn khúc liên quan đến trách nhiệm của một số cá nhân. Nhiều bằng chứng mới được luật sư cung cấp tại tòa, đề nghị HĐXX xem xét tính khách quan.

Về phần mình bác sĩ Hoàng Công Lương và các luật sư đưa ra nhiều căn cứ, lập luận khẳng định không phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sau hơn chục ngày xét hỏi và tranh tụng, chiều 29/5, đại diện VKSND TP Hòa Bình đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án. Cụ thể, VKS đề nghị làm rõ một số chứng cứ mới xuất hiện tại tòa. Ngoài ra, VKS cho rằng cần làm rõ việc có hay không sự đối phó với cơ quan điều tra và đổ trách nhiệm cho bác sĩ Lương.

Được nói lời sau cùng trước khi tòa vào nghị án, Hoàng Công Lương chia sẻ điều bị cáo thấy đau đớn nhất, đó là đã không cứu được hết số bệnh nhân gặp sự cố khi chạy thận. Lương khẳng định bản thân vô tội và đề nghị HĐXX tuyên anh ta không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai người còn lại đều thừa nhận hành vi thiếu trách nhiệm, chủ quan để xảy ra sự cố nghiêm trọng. Họ cùng bày tỏ mong muốn tòa sơ thẩm tuyên mức án nhẹ nhất.

Phiên xử vụ án chạy thận gây chết 9 người tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều. Diễn biến buổi tuyên án chiều nay (5/6) sẽ được tường thuật độc quyền trực tiếp trên ứng dụng Onme.
(Tải ứng dụng Onme tại địa chỉ: http://onme.vn/app và soạn ONME gửi 191 để cùng theo dõi sự kiện).

Xử vụ chạy thận: Điều dưỡng khai ghi thêm phân công nhiệm vụ cho BS Lương

Điều dưỡng viên khai đã ghi thêm nội dung phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương sau khi xảy ra sự số chạy thận 9 người...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Sốc phản vệ tập thể, nhiều người tử vong