Tụ tập hát karaoke, nhóm thanh niên đấm công an khi bị nhắc nhở

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 21:25 PM (GMT+7)

Quá trình đưa các đối tượng lên xe để về trụ sở làm việc, một đối tượng đã đấm vào mặt một cán bộ công an.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 14:40 03/12/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tụ tập hát karaoke, nhóm thanh niên đấm công an khi bị nhắc nhở - 1

Nguyễn Đắc Tùng và Trần Đăng Minh tại trụ sở công an

Ngày 5/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hai đối tượng Trần Đăng Minh (SN 1991, trú Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991, trú Ngọc Khánh, Ba Đình) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, khoảng 23h tối 4/4, Công an phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo tại số nhà 32 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn có nhóm thanh niên tụ tập đông người gây mất trật tự giữa thời điểm cả nước thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Công an phường Phú Diễn đã cử lực lượng xuống số nhà 32 đường Phú Diễn, yêu cầu nhóm thanh niên mở cửa, ngừng tụ tập và giải tán thì Tùng và Minh có hành vi cản trở, chống người thi hành nhiệm vụ. Tổ công tác đã phải khống chế, 2 người về trụ sở. Quá trình đưa các đối tượng lên xe để về trụ sở làm việc, Tùng đã đấm vào mặt một cán bộ công an phường.

Tụ tập hát karaoke, nhóm thanh niên đấm công an khi bị nhắc nhở - 2

Cơ quan công an cũng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Lê Ngọc Linh.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận vào 19h cùng ngày, Minh mời Tùng, Lê Ngọc Linh và 5 người khác đến "Phát Quán" (địa chỉ số 32 đường Phú Diễn) do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu, hát karaoke bằng loa kéo và điện thoại. 

Minh, Tùng và Linh là 3 đối tượng được xác định có hành vi chống người thi hành công vụ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ Trần Đăng Minh và Nguyễn Đắc Tùng; lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Ngọc Linh để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/tu-tap-hat-karaoke-nhom-thanh-nien-dam-cong-an-khi-bi-nhac-nho-1076026...

Tụ tập ”thác loạn” ma túy trong quán karaoke giữa dịch Covid-19

Dù đã có lệnh tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng quán karaoke tại TP Biên Hòa vẫn...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19