Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ 4)

Cảnh sát tiếp tục điều tra mối quan hệ của 2 kẻ bị tình nghi với nhiều tình tiết bất ngờ.

Mặc dù trước giờ phút lâm chung, April đã xác nhận bức ảnh số 5 là kẻ đã sát hại cô và bạn trai Jamie nhưng đó không phải là bằng chứng có đủ hiệu lực để buộc Williams tội giết người. Nhiệm vụ của cảnh sát là vẫn phải tìm thêm bằng chứng xác thực hơn cũng như động cơ của sát nhân.

“Chúng ta chưa tìm ra nguyên nhân xác đáng chứng minh tại sao Randy Williams lại sát hại đôi tình nhân”. Galeria nói.

Là người trực tiếp điều tra, tìm ra các manh mối cũng như tiếp xúc với nạn nhân April từ lúc cô bị bắn tới khi nghe cô xác nhận hung thủ trước lúc lâm chung, 2 thám tử Szabo và Galeria biết rằng không tự dưng Williams sát hại cặp đôi. Có một kẻ đứng sau vụ này. Kẻ đó chính là Kenny Leighton.

Tuy nhiên, họ phải tìm được chứng cớ để chứng minh điều đó chứ không chỉ là suy luận và niềm tin cá nhân.

“Nếu Leighton đứng sau vụ này và thông đồng với Williams để ra tay sát hại cặp tình nhân, chắc chắn chúng sẽ gặp nhau để nói về chuyện”. Szabo và Galeria hy vọng.

Ở California, cũng như hầu hết các bang khác, tù nhân không có quyền riêng tư, đặc biệt là trong việc giao tiếp trao đổi thông tin với bên ngoài. Cán bộ trại giam nơi đây có thể nghe các cuộc gọi điện thoại và xem mail của họ. Lúc này Randy Williams đang bị giam giữ vì tội ăn cắp. Vì thế các thám tử đã cài một thiết bị nghe lén trong điện thoại của Leighton. Tuy nhiên, những nỗ lực này không mang lại hiệu quả vì tên này không tỏ ra dấu hiệu gì bất thường khi gọi điện. Mọi hy vọng giờ đây tập trung vào Randy Williams đang trong nhà tù.

Lần này, kết quả mang lại đúng như mong đợi.

Williams bắt đầu gọi điện cho Leighton ở cửa hàng lưu niệm của hắn. Cả hai tên này có thể đều nghi ngờ những cuộc nói chuyện của chúng bị theo dõi.

Cảnh sát hi vọng cả hai sẽ thảo luận dù chỉ là một chút về những thông tin họ đang điều tra, ví như là về DNA hay những manh mối liên quan tới 2 nạn nhân. Tuy nhiên, họ gặp thất bại vì dường như Leighton rất ranh mãnh, hắn chỉ nói chuyện với bạn một cách bình thường, đôi khi thỉnh thoảng thêm một vài ám hiệu nhỏ.

Sau đó, Leighton không gọi điện mà chuyển sang viết thư. Đổi lại, Williams ở trong tù cũng liên tục viết thư gửi Leighton để xin tiền. Trong một bức thư, Randy Williams viết: “Tôi đã làm việc cho anh, giúp đỡ anh khi anh cần. Bây giờ tôi cần một chút tiền”.

Tù nhân không được nhận tiền mặt nhưng họ có thể nhận tiền qua một tài khoản theo quy định của những viên quản lý. Mỗi một tù nhân có một tài khoản riêng được kiểm soát. Họ có thể dùng tiền trong đó để mua những đồ cần thiết như thuốc lá, kẹo, tranh ảnh...

Leighton bắt đầu gửi tiền cho Williams. Hắn chuyển vào tài khoản của bạn mình bằng cái tên giả, địa chỉ cũng không có thực. Đối với Szabo và Galeria, hành động của Leighton rất mâu thuẫn và chứng tỏ những nghi ngờ của cảnh sát đang đi đúng hướng. Leighton khai với họ rằng hắn không quen biết Randy, thậm chí còn không biết họ tên này nhưng bây giờ lại liên tục gửi tiền vào cho “kẻ không thân thuộc với mình”.

Liên kết bằng chứng

Hai thám tử đã tìm kiếm thêm nhân chứng, những người đã nghe Leighton dọa giết April và Jamie để trả thù. Họ có thể làm được điều này nhờ nghe các cuộc gọi điện của Leighton. Tên này mỗi khi đề cập tới Jamie và April đều gọi họ là “những con chuột nhắt”.

Đặc biệt có một lần hắn nói: “Jamie và April chết rồi sẽ không ai đứng ra làm chứng tội hắn đi ăn trộm nữa”.

Khi nói chuyện với người bạn này (người sau này sẽ cộng tác với cảnh sát), Leighton luôn bày tỏ niềm thích thú mỗi khi nói về cái chết của April, cô gái đã qua đời trước đêm Giáng sinh.

- “Cậu đoán xem tôi đã gửi cho Jamie cái gì vào dịp Giáng sinh nào. Tôi đã gửi xuống âm phủ tặng hắn April”.

Leighton đã nói câu đùa cợt với vẻ vui sướng này với một số người.

Khi Szabo và Galeria xem lại vụ bắt Leighton về tội ăn trộm vào hồi tháng Tám vừa qua, họ đã phát hiện ra một điều thú vị, một điều sau này sẽ rất hữu ích cho việc điều tra vụ giết người của họ. Đó chính là trong khi ăn trộm các phụ tùng ô tô, Leighton cũng đã chôm luôn 1 hộp đạn loại 9 li vào ngày 26/8/1998. Chính loại đạn này cũng được tìm thấy tại hiện trường nơi Jamie và April bị sát hại. Đồng thời khi khám xét nhà Leighton, cảnh sát phát hiện rất nhiều tạp chí nói về khẩu Sig Sauer, loại nòng 9 li. Dường như chủ nhà là người rất ưa ích loại súng này.

Quan trọng hơn, khi kiểm tra lại vỏ đạn tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện ra khẩu súng gây án cũng là khẩu Sig Sauer, khẩu súng mà Leighton ưa thích.

“Thông thường, nếu không có khẩu súng loại nào thì người ta sẽ không mua các tài liệu về loại súng đó. Mọi người thường mua những tài liệu viết về khẩu mình ưa thích thôi”. Galeria nói.

Mọi việc sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 25/3/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN