Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ 2)

Cô gái bất ngờ tỉnh lại, kể đầy đủ câu chuyện mình bị ám sát ra sao rồi lịm dần.

Những lời đe dọa

Trong suốt mùa hè trước, Jamie và April ở cùng với một người bạn tên là Kenny Leighton trong một gác xép nhỏ ở cửa hàng bán đồ lưu niệm mà người này sở hữu. Leighton, 37 tuổi, đã có vợ và 2 con. Người này và Jamie quen biết nhau từ khi học cùng thời phổ thông. Cả hai cùng thuộc nhóm nghiện của vùng Los Angeles.

Tháng 8 năm đó, Leighton bị bắt vì tội đột nhập vào một salon ô tô để trộm cắp. Khi cảnh sát phát hiện những đồ phụ tùng xe ô tô tại cửa hàng của Leighton, họ đã thẩm vấn Jamie và April về vụ việc. Sau khi cung cấp cho công an đầy đủ những lời khai chân thực, Jamie và April đồng ý đứng ra làm chứng chống lại Leighton.

2 thám tử Szabo và Galeria biết rằng sau khi Leighton nộp tiền tại ngoại, hắn đe dọa sẽ giết cặp đôi này vì “phản bội” bạn mà cộng tác với cảnh sát. Biết y sẵn tính hung bạo, Jamie và April phải nhờ tới sự bảo vệ của công an sau khi cung cấp cho cơ quan công an bản ghi âm ghi lại những lời đe dọa sẽ giết cả hai của Leighton.

Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ 2) - 1

Chàng trai bị thiệt mạng James Navaroli

Hai ngày sau khi tên trộm Leighton bị bắt và được tại ngoại, cảnh sát tiếp tục bắt lại tên chủ cửa hàng lưu niệm này. Lần này vì hành vi... đe dọa nhân chứng.

Sau khi Leighton bị bắt lần thứ hai, cơ quan cảnh sát đưa Jamie và April vào sống trong một khách sạn trong thành phố. Đây là một phần trong nhiệm vụ bảo vệ nhân chứng. Tuy nhiên vì April bị ốm nên cả hai mạo hiểm chuyển về Valley.

Còn Leighton nói với một số bạn nghiện của mình rằng Jamie và April cố tình muốn hắn phải vào tù nên sẽ giết cả hai bằng mọi giá để trả thù.

Từ những tài liệu và manh mối này, 2 thám tử Szabo và Faleria quyết định sẽ điều tra vụ án theo hướng Kenny Leighton.

Tình tiết bất ngờ

2 ngày sau khi vụ thảm sát cặp đôi xấu số xảy ra, tại sở cảnh sát Tây Valley, Szabo nhận được một cú điện thoại. Một y tá ở bệnh viện Northridge báo tin rằng April đã tỉnh lại. Lúc đó vào khoảng 7h sáng.

Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ 2) - 2

Thám tử Szabo

Szabo, trong niềm vui sướng, đã bỏ hết công việc và lái xe nhanh tới bệnh viện. Đó là vào ngày thứ Bảy và các đồng nghiệp của anh đang nghỉ ngơi ở nhà. Tại bệnh viện, April đã tỉnh dù thể trạng vẫn còn rất yếu ớt. “Cô ấy đang được chăm sóc đặc biệt, tay chân phải cố định vào giường. Tuy nhiên cô ấy có thể thều thào. Anh phải cố gắng nghe vì không nên bắt cô ấy quá sức”, người y tá nói với Szabo.

Viên thám tử cúi sát để nghe April nói. Anh cần tìm ra cô muốn nói gì trước khi quá muộn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng những lời của April làm bằng chứng trước tòa sau này, Szabo phải chắc chắn cô khai trong lúc tình trạng tinh thần đang còn minh mẫn, không mê sảng hay hoảng loạn.

- Tên cô là gì?

- April, April Mahoney, cô gái gắng gượng trả lời.

- Năm sinh?

-23/1/2973.

- Cô có biết tôi là ai không? Lời khai của cô sẽ được ghi âm và làm bằng chứng trước tòa.

- Có

- Điều gì đã xảy ra với cô?

- Tôi bị bắn

- Cô biết ai là thủ phạm không?

- Có

- Ai đã bắn cô?

- Randy

Szabo đã nghĩ cái tên mà April nói sẽ là Kenny Leighton. Nhưng không ngờ đó là một cái tên mà bạn bè, người thân của cô gái chưa từng nhắc tới bao giờ.

-Randy là kẻ nào vậy? Tên họ của hắn là gì? Szabo kiên nhẫn.

Nhưng cô gái không biết tên họ của hắn. Tất cả những gì cô biết là hắn có răng khểnh và làm việc cho Kenny Leighton. Tên này từng sống ở gác xép ở cửa hàng lưu niệm của Leighton, nơi cô gái và Jamie đã sống vào mùa hè năm ngoái. Kể tới đây, April bắt đầu lịm dần đi.

Szabo nhanh chóng tổng kết những điều cần thiết để chắc chắn rằng anh hiểu rõ những gì cô gái nói. “Cô biết hung thủ. Tên hắn là Randy. Hắn có răng khểnh và làm việc cho Kenny Leighton, người mà cô và Jamie đã từng làm chứng chống lại hắn. Tất cả những điều đó có đúng không?” Szabo vội vã hỏi.

Cô gái không kịp trả lời và lịm đi.

Những lời của April tuy không nhiều nhưng như thế là quá đủ. Szabo lập tức gọi cho bạn và kể về những gì April vừa nói. Thám tử Galeria hẹn gặp Szabo ở đồn cảnh sát Tây Valley.

Và cuộc truy tìm Randy bắt đầu.

Việc truy tìm Randy sẽ diễn ra như thế nào? Hắn có phải là kẻ sát nhân? Mời các bạn đón đọc Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 21/3/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung