Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Một đôi uyên ương đang đi bên nhau thì bị “xử tử” bằng cả loạt đạn ngay trước nhà của họ ở West Hills, Los Angeles. Nam thanh niên chết tại chỗ. Người con gái còn thoi thóp. Trên giường bệnh trước lúc tử vong, cô kể lại cho cảnh sát kẻ sát nhân bịt mặt đã sát hại mình và người yêu. Cuộc điều tra để mang kẻ ám sát ra ánh sáng được bắt đầu.

Thám tử Dave Szabo nhận được cuộc điện thoại lúc 23 giờ khi anh vừa lên giường đi ngủ. Szabo là một thanh tra của sở cảnh sát Los Angeles tại West Valley. Người đồng nghiệp báo cho anh rằng có một vụ nổ súng vừa diễn ra khiến Szabo vội vã tới hiện trường.

Khi tới nơi, hiện trường anh nhìn thấy là 2 nạn nhân đang nằm trên mặt đất. Người thanh niên đã chết còn cô gái, khoảng chừng 20 tuổi bị bắn vào cổ nhưng vẫn đang còn sống.

Szabo gặp viên thanh tra đồng nghiệp của mình là Steve Galeria tại hiện trường. Vụ nổ sung xảy ra tại lối vào của một ngôi nhà nằm gần ngã tư giao giữa đường Infomar và đại lộ Woodlake. Ngôi nhà có hàng rào bằng gỗ và một hồ bơi ở sân sau.

2 nạn nhân bị sát hại khi họ vừa đỗ xe tại trước cửa nhà mình, chuẩn bị đi vào nhà. Nam nạn nhân là James “Jamie” Navaroli, 36 tuổi, nằm gục dưới đất, bên cạnh cửa của tài xế. Anh mặc chiếc áo phông in hình chữ T lớn phía trước ngực, mặc quần jean, tất trắng và giày thể thao. Jamie bị bắn 4 phát vào lưng, 1 ở vai trái, cánh tay trái và một ở sau gáy. Nạn nhân chết ngay tức khắc sau khi bị “xả đạn”.

Phía bên kia của chiếc xe dính đầy máu. Nạn nhân không còn ở đó nữa mà đã được chuyển tới bệnh viện Northidge. Theo báo cáo của một vài viên cảnh sát mặc đồng phục, người sống sót là một cô gái 25 tuổi tên là April Mahoney, bạn gái của Jamie và là mẹ của hai đứa trẻ. Cô bị trúng một viên đạn vào cổ. Các bác sỹ dự đoán cô khó lòng qua khỏi.

Đêm xảy ra vụ án là một đêm trăng sáng. Dưới ánh trăng, Szabo có thể thấy hàng tá những vỏ đạn nằm dưới mặt đất. Ngoài ra còn có một số mẩu thuốc lá gần đó. Ví của Jamie vẫn còn trong túi và ví của April vẫn đang để đằng sau chiếc xe. Đây không phải là một vụ giết người cướp của. Hơn nữa, hung thủ đã đứng đợi tới khi các nạn nhân về nhà để ra tay. Khi họ vừa đỗ xe, mở cửa đang định vào nhà thì hung thủ nhảy ra từ bóng tối và nã đạn vào cả hai. Kẻ sát nhân rõ ràng có ý muốn cả hai người phải chết. Những vết thương ghê sợ của Jamie cho thấy hung thủ có thù oán rất lớn với cặp đôi này.

“Đây là một cuộc trả thù”, Szabo khẳng định.

Theo thói quen, cả hai thám tử tách ra tại hiện trường. Szabo giám sát và tìm kiếm các chứng cứ tại hiện trường còn Galeria tìm kiếm và phỏng vấn các nhân chứng quanh đó.

Một trong những nhân chứng đầu tiên mà Galeria nói chuyện là bạn cùng nhà của Jamie và April. Cô gái này đang ở nhà khi vụ nổ súng diễn ra. Chỉ trong vòng vài giây, cô nghe được khoảng 6 – 8 tiếng súng. Sau khi tiếng súng chấm dứt, người bạn cùng phòng này chạy ra ngoài và nhìn thấy Jamie cùng April nằm trên nền đất. April vẫn còn thoi thóp. Cô lập tức gọi cho 911 và lấy đồ bịt lại vết thương đang chảy máu rất nhiều trên cổ của April.

April vẫn còn tỉnh khi đội cấp cứu tới. Trong khi cấp cứu, một trong các bác sỹ đã hỏi cô về mọi việc, vừa để lấy thông tin, vừa để giữ cho cô ở trong trạng thái tỉnh, tránh hôn mê. Khi được người bác sỹ hỏi: “Cô có biết ai đã bắn cô không?” - “Có” April trả lời.

Nhưng người bác sỹ này không hỏi được ai đã bắn cô gái.

Người hàng xóm đã nói cho Galeria biết rằng ông có nhìn thấy một người đàn ông hay đi lại xung quanh nhà của Jamie và April một ngày trước khi vụ việc diễn ra. Đó là một người có nước da trắng, tóc đen, lái chiếc xe màu đỏ. Người này có vẻ như đang đợi chờ một điều gì đó. Lúc đó thì 2 nạn nhân không có ở nhà.

Sau khi hoàn thành những công việc cần thiết tại hiện trường, 2 thám tử lái xe tới bệnh viện Northridge. Họ muốn thấy April, lúc này đang được chăm sóc đặc biệt vì bị liệt từ cổ trở xuống.

Szabo và Galeria trở về kiểm tra hồ sơ các nạn nhân. Jamie Navaroli và April Mahoney sống dựa trên trợ cấp thất nghiệp của L.A. Cả hai đều bỏ học sớm. April bị chứng khó đọc và 2 người này đều nghiện ma túy. Jamie là một thợ hàn. Cặp đôi này rất nghèo nên phải để các con cho các tổ chức bảo vệ trẻ em chăm sóc.

Có một điều gì đó khiến các thám tử nghĩ rằng cái chết của Jamie và April có liên quan tới việc họ sắp làm chứng trong một phiên tòa sắp tới.

Mọi việc sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Từ lời trăng trối của cô gái bị ám sát (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 19/3/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Từ lời trăng trối của cô gái bị bắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung