Tử hình "nữ quái" giấu ma túy trong nội y

Ngày 20/11, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP HCM, tăng án từ 20 năm tù lên tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với Trần Thị Bé Ba (SN 1994, ngụ tỉnh Tây Nimh).

VKSND TP HCM nhận định dù nhỏ tuổi hơn các bị cáo khác nhưng Bé Ba thường xuyên qua Campuchia và làm việc ở các sòng bạc. Bên cạnh đó, lượng ma túy mà Ba vận chuyển nhiều hơn so với các bị cáo còn lại. Lẽ ra, với 1.354,48 g heroin bị bắt quả tang, Ba phải chịu mức hình phạt cao nhất là tử hình nhưng xét tuổi bị cáo còn nhỏ (vừa 18 tuổi 2 tháng) nên VKSND TP HCM chỉ đề nghị mức án tù chung thân.

Tử hình "nữ quái" giấu ma túy trong nội y - 1

Các bị cáo nghe tuyên án

Cấp phúc thẩm cũng thống nhất với quan điểm của VKSND TP HCM, cho rằng mức án 20 năm tù là chưa nghiêm và chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Do đó, cần có mức án nghiêm khắc mới có tác dụng giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Ngoài ra, HĐXX còn bác kháng cáo, tuyên phạt Trần Thị Thanh Lan (SN 1969, ngụ tỉnh Bình Phước) y án tử hình, Phạm Thị Ni (SN 1964), Võ Thị Lâm (SN 1984) y án tù chung thân cùng về tội danh trên.

Tử hình "nữ quái" giấu ma túy trong nội y - 2

Bị cáo Trần Thị Thanh Lan (áo trắng) khóc ngất khi bị tuyên y án tử hình

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 12/2012, Lan quen với một phụ nữ tên Thủy sống tại Campuchia và được người này rủ đi vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam với tiền công 1.400 USD/chuyến. Thấy Ni, Lâm, Ba cũng không có công việc ổn định nên Lan rủ cả 3 cùng tham gia.

Ngày 1/1/2013, khi đến Campuchia, Lan đã giới thiệu những người đi cùng với Thủy. Lập tức, Thủy lấy số đo áo ngực, dép, dây thắt lưng của nhóm Lan để chuẩn bị cho việc cất giấu ma túy.

Tử hình "nữ quái" giấu ma túy trong nội y - 3

Trần Thị Bé Ba khóc nức nở khi bị tăng án lên tù chung thân.

Hai ngày sau, Thủy mang “hàng” đã được cất giấu sẵn đến và yêu cầu họ mang vào người rồi về TP HCM bằng xe khách. Riêng Lan thì đi bằng đường tiểu ngạch vì không có hộ chiếu. 

Khi cả nhóm về đến TP HCM thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang với hơn 1,3 kg heroin trong mỗi người.

Do chưa xác định được lai lịch của Thủy nên cơ quan chức năng chưa xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh. Miên (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung