Tử hình kẻ giết người trong lễ hội làng

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 11:11 AM (GMT+7)

Do hành vi côn đồ, Lê Văn Nhàn sát hại người vô cớ để rồi phải nhận bản án rất nghiêm khắc nhất.

Ngày 28/10, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Văn Nhàn (SN 1994) ở xã Trung Phương, huyện Thanh Oai về tội giết người.

Ngày 19/4/2013, tại làng Chuông xã Phương Trung có tổ chức lễ hội. Khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Lê Văn Tuyên (xã Phương Trung) đi xe máy đến khu vực lễ hội. Do mâu thuẫn trong việc trông xe giữa anh Tuyên và 3 đối tượng là Nguyễn Hữu Nam, Nguyễn Hữu Tiến và Phạm Văn Lưu nên anh Tuyên bị 3 đối tượng đánh.

Lúc này anh Phạm Phúc Hiệp (SN 1983 - trú tại xã Phương Trung) và một người nữa đang ngồi uống nước gần đó đã can ngăn, hai bên cùng ra về.

Nghe tin Tuyên bị đánh, ông Lê Văn Hà (bố Tuyên) cùng Lê Văn Tuyến (anh Tuyên), Lê Văn Nhàn (em Tuyên) và bà Phạm Thị Khanh (dì Tuyên) cùng một số người trong gia đình đi đến khu vực lễ hội tìm Tuyên và một số đối tượng đánh Tuyên. Thấy người nhà anh Tuyên đến, anh Hiệp nói với ông Hà: “Ông cứ về đi, cháu có trách nhiệm giải quyết việc số em của cháu đánh anh Tuyên và đưa chúng nó đến nhà ông bà xin lỗi”.

Khi ông Hà và bà Khanh đang nói với Hiệp thì Nhàn tưởng anh Hiệp là người đánh anh Tuyên nên Nhàn đến cửa hàng bán sắt của ông Lê Văn Sướng mua một con dao chọc tiết lợn, chạy đến chỗ anh Hiệp. Nhàn cầm dao đâm 1 nhát vào bụng trái khiến anh Hiệp bị thủng dạ dày của anh Hiệp khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Xét hành vi của Nhàn giết người có tính chất côn đồ nên HĐXX đã tuyên phạt Nhàn án tử hình.

Theo Ngọc Lương (Dân Việt)