Tử hình cô gái Thái Lan vận chuyển ma túy

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 16:29 PM (GMT+7)

Cô gái Thái Lan khai rằng không biết trong hai quyển album cô mang theo chứa gần 2 kg ma túy.

Ngày 20/8, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình bị cáo Chaimongkol Suracha (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tối 1/10, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng hải quan kiểm tra hành lý của Suracha phát hiện có hai quyển album, cất giấu 4 gói chứa chất bột màu trắng. Kết quả giám định số bột trắng này là ma túy tổng hợp, có tổng trọng lượng 1,983 gram.

Tại cơ quan công an, Suracha khai nhận có làm quen với một người đàn ông tên Fosta và người này hứa xin việc tại công ty xuất khẩu xe hơi cho cô. Trong những lần gặp gỡ, Fosta giới thiệu cho Suracha làm quen với Mieara (không rõ nhân thân).

Sau đó, Mieara nói sẽ dẫn Suracha sang Việt Nam gặp ông chủ hãng xe hơi để nhận việc. Ngày 12/8/2012, Suracha và Mieara bay từ Thái Lan sang Brazil thuê phòng trọ ở.

Tại đây, Suracha được Mieara cho 1.000 USD tiêu xài sau đó Mieara đi đâu không rõ và có một số người da đen đến quản lý cô. Sau đó những người này yêu cầu Suracha mang hai quyển album sang Việt Nam để gặp ông chủ hãng xe hơi. Khi Suracha vừa xuống sân bay thì bị hải quan bắt giữ.

Quá trình điều tra, Suracha khai nhận không biết trong hai quyển album chứa ma túy. Tuy nhiên, từ những chứng cứ khác, công an đã kết luận Suracha đã vận chuyển ma túy thuê cho đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia để hưởng lợi.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)