Từ chối uống rượu, 6 người bị đâm trọng thương

Thứ Ba, ngày 27/02/2018 14:23 PM (GMT+7)

Đến mời rượu nhóm thanh niên bàn bên cạnh tại lễ cưới người quen nhưng bị từ chối, cho rằng nhóm này khinh mình, Thông đã dùng dao đâm vào nhóm người này khiến cả 6 thanh niên phải nhập viện điều trị.

Ngày 26-2, Trung tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Xuân Thông (20 tuổi), trú tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 18-2, Thông đến đám cưới của người bạn tại thôn Yên Trung, xã Cẩm Thịnh và uống rượu với một nhóm thanh niên trú cùng xã. Phan Xuân Thông có cầm chén rượu đi giao lưu với thanh niên ở các bàn lân cận. 

Khi đến bàn của nhóm thanh niên trú tại xã Cẩm Sơn, sau khi nâng chén đáp lại lời mời của Thông, nhóm người này xin phép không uống, đồng loạt đặt chén xuống. Thấy vậy, cho rằng nhóm thanh niên này có thái độ coi khinh mình, Thông đã cầm chén rượu quay về bàn, nung nấu ý định dằn mặt. 

Nghĩ là làm, đi quanh một vòng tại rạp cưới tìm công cụ gây án, Thông phát hiện con dao bấm, loại dùng để gọt hoa quả đặt trên bờ tường nên đã nhanh tay với lấy, giấu vào túi quần rồi quay lại bàn rượu.

Từ chối uống rượu, 6 người bị đâm trọng thương - 1

Đối tượng Phan Xuân Thông tại Cơ quan điều tra.

Đến khoảng 23h cùng ngày, khi nhóm thanh niên trú tại xã Cẩm Sơn rời bàn để ra về thì Thông cũng vội vã đứng dậy, đuổi theo nhóm người này ra đến cổng. Khi thấy nhóm thanh niên này đang dừng xe ở ngã ba cạnh Quốc lộ 1A, Thông áp sát, dùng dao đâm 2 nhát liên tiếp vào phần nách trái anh Đào Đình Hoàng (24 tuổi), khiến anh này hoảng loạn bỏ chạy. 

Chưa dừng lại ở đó, Thông tiếp tục đâm 1 nhát vào phần đùi trái của anh Nguyễn Tống Tiến (22 tuổi), đâm 4 nhát vào phần lưng của Phạm Văn Quang (20 tuổi), đâm tiếp 2 nhát vào anh Đào Đình Vinh (19 tuổi), cùng trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên. 

Lúc này, anh Lê Đình Thắng (21 tuổi), trú tại xã Cẩm Thịnh và anh Nguyễn Văn Chung (20 tuổi), trú tại xã Cẩm Trung, có mặt tại đây cũng bị Thông đâm liên tiếp, mỗi người lãnh trọn 2 nhát dao. Sau khi đâm anh Chung, lưỡi dao bị gãy nên Phan Xuân Thông đã vứt dao rồi đến nhà người quen nằm ngủ.

Về phía các nạn nhân, sau khi vụ việc xảy ra người dân quanh đó đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị. 

Theo Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của Lê Đình Thắng và Nguyễn Văn Chung là 13%, Đào Đình Hoàng là 9%, Đào Đình Vinh 8%, Phạm Văn Quang 6%. Với kết quả này, kết hợp với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích” đối với đối tượng Phan Xuân Thông. 

Theo Trung tá Trần Vĩnh Thành, tại cơ quan điều tra, đối tượng không hợp tác, phủ nhận hành vi của mình song bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã chứng minh được hành vi của Thông, buộc đối tượng phải cúi đầu thừa nhận hành vi mà mình đã gây ra.

Chồng chết, vợ vào tù sau cuộc hỗn chiến trong đêm

Thấy hàng xóm cãi nhau với tình cũ, hai vợ chồng Liên chạy lại can ngăn thì xảy ra hỗn chiến. Hậu quả là người chồng...

Theo Thiên Thảo (Công an nhân dân)

sự kiện Tin nóng