Tú bà nức nở kể việc đưa thiếu nữ vào 'động quỷ'

"Vì gia đình các em khó khăn nên xin bị cáo đưa sang Trung Quốc làm ăn kiếm tiền. Bị cáo không ép các em đi bán dâm", nữ bị cáo 34 tuổi nói.

Quê ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), năm 1999, Nguyễn Thị Đào thường xuyên sang Trung Quốc buôn bán rồi lấy chồng định cư nơi xứ người.

Tháng 5/2004, trong một lần về quê thăm gia đình, Đào bàn với Nguyễn Thị Bích (42 tuổi, cùng xã, từng bị tuyên phạt 18 năm tù tội Mua bán phụ nữ và Mua bán trẻ em) tìm các cô gái đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Đào thỏa thuận, nếu Bích tìm được người, cô ta sẽ trả tiền công 2 triệu mỗi người.

Tin tưởng sẽ được đưa đến Lào Cai làm nghề cắt tóc gội đầu, Thảo (17 tuổi) nhận lời. Cùng thời gian này, Hoa (16 tuổi, cùng xã) cũng đến nhờ Đào cho sang Trung Quốc để kiếm việc. Hai tháng sau, Hoa và Thảo được đưa sang Trung Quốc hành nghề bán dâm.

Đến tháng 1/2005, Thảo trở về nước. Đầu tháng 5/2008, Đào và Bích tiếp tục săn "mồi" đưa sang Trung Quốc để bán vào nhà thổ. Trong số nạn nhân lần này có Thảo cùng 2 thiếu nữ khác tên Tâm và Nga.

Sau nhiều ngày bị đày đọa thân xác, Tết năm 2009, Nga trốn về Việt Nam đã làm đơn tố cáo hành vi của Bích và Đào.

Sáng 19/12, tại tòa, Đào nức nở: "Bị cáo kém hiểu biết pháp luật nên phạm tội. Cũng vì gia đình các em khó khăn nên xin bị cáo đưa sang Trung Quốc làm ăn kiếm tiền phụ giúp gia đình. Bị cáo không ép các em đi bán dâm".

Ở phiên xử, nữ bị cáo 34 tuổi liên mồm chối việc đưa Thảo, Tâm, Nga bán vào "động quỷ". Khi công tố viên công bố các bút lục lời khai của nạn nhân, Đào mới nhận tội.

Với hành vi của mình, bị cáo Nguyễn Thị Đào bị TAND Hà Nội xử phạt 7 năm tù về tội Mua bán người.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Mến (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN