Xe ôm săn phụ nữ bán sang Trung Quốc

Nghe một người đàn ông Trung Quốc rủ rê, Trương Bắc Síu chuyển từ nghề chạy xe ôm sang dụ dỗ thiếu nữ lấy chồng ngoại, rồi bán các cô này lấy 60 triệu đồng.

Chiều 2/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 12 năm tù đối với Trương Bắc Síu (SN 1966, ngụ Đồng Nai) và 10 năm tù với bị cáo Phạm Thị Mỹ Lệ (SN 1970, ngụ Tây Ninh) về tội “Mua bán người”.

Síu là tài xế chạy xe ôm nên gặp và quen một người Trung Quốc tên Lâm (không rõ lai lịch). Qua trao đổi, Lâm bàn với Síu tìm các cô gái Việt Nam để bán cho những người đàn ông Trung Quốc. Mỗi cô gái được gả bán thành công Síu sẽ hưởng được 60 triệu đồng.

Síu, Lệ và 2 người khác (đã bị phạt tù) dụ dỗ rồi bán 7 cô gái cho 7 người đàn ông Trung Quốc, Malaysia. Ngoài ra, Lệ còn khai đã “đánh lẻ” bán 5 cô gái khác ra nước ngoài.

Sau khi về làm vợ một người đàn ông Trung Quốc, tháng 8/2012, chị B.T (SN 1987, ngụ Tây Ninh) đã lén gọi điện thoại về cho gia đình kể về việc mình bị lừa.

Gia đình chị T. phải bỏ ra 30 triệu đồng đưa cho Lệ để chuyển sang Trung Quốc chuộc chị T. Sau khi về Việt Nam, chị T. đã nộp đơn tố cáo đường dây mua bán người của Lệ, Síu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN