Bác lừa cháu sang Trung Quốc bán trinh

Ngày 23/9, Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh cho biết đã chuyển các đối tượng buôn bán trẻ em sang Trung Quốc và nạn nhân cho Công an TX Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ hành vi buôn bán trẻ em…

Trước đó, trưa 22/9, tại Ninh Dương, Móng Cái, Công an TP Móng Cái, Đội Phòng chống tội phạm về ma túy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã giải cứu cháu Trần Thị P. sinh năm 2000, Nguyễn Hồng N. sinh năm 2000 trú tại TX Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc khi hai cháu đang được Đỗ Thị Quý (sinh năm 1971, trú tại Quảng Ninh) dẫn từ Trung Quốc trở về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, ngày 21/9, Đội Phòng chống tội phạm ma túy nhận được tin của các ông Nguyễn Năng Hanh là bố cháu N. và bà Đoàn Thị Loan, là mẹ cháu P. (ở Phúc Yên) cho biết, con gái họ bị lừa bán sang Trung Quốc từ ngày 1/9. Cũng theo ông Hanh và bà Loan, đối tượng yêu cầu nộp 50 triệu đồng thì mới đưa hai nạn nhân về Việt Nam.

Công an Quảng Ninh đã tổ chức điều tra đón lõng đối tượng. Trưa 22/9, Đội đã bắt giữ Đỗ Thị Quý. Tiếp đó, Công an TP Móng Cái đã bắt Phạm Thị Trâm, SN 1968, trú tại Móng Cái, người đã điện thoại cho bố mẹ cháu N.,P. yêu cầu nộp tiền để dẫn hai nạn nhân từ Chiết Giang, Trung Quốc về nước. Ngày 21/9, bố mẹ cháu P. và N. đã nộp tiền cho Trâm theo yêu cầu.

Qua khai thác nhanh của công an được biết, ngày 1/9, cháu P. và N. bị một người tên là Nguyễn Thị Hà (SN 1977, trú tại Phúc Yên) là bác gái của cháu N. rủ sang Trung Quốc chơi rồi lừa bán. Tại Chiết Giang, Trung Quốc hai cháu đã bị ép bán trinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cẩm Ninh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN