Truy tố 36 bị can buôn ma túy, bắn cảnh sát

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 08:11 AM (GMT+7)

Sau khi CQĐT bắt giam một số đối tượng trong đường dây ma túy trên đã hình thành một số đường dây “chạy án” hoặc lợi dụng việc “chạy án” để lừa đảo.

Ngày 11/10, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố 36 bị can về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý; giết người; cố ý gây thương tích; chống người thi hành công vụ; lừa đảo chiếm đoạt tài sản; môi giới hối lộ; không tố giác tội phạm.

CQĐT xác định, đường dây ma túy trên đã mua, bán tổng cộng hơn 150 bánh heroin, trong đó bị can Vũ Ngọc Sơn (Bắc Giang) đã 13 lần mua bán hơn 78 bánh heroin (trọng lượng hơn 27 kg) và 3.200 viên ma túy tổng hợp Methamphetamie (trọng lượng 0,3 kg).

Đáng chú ý, sau khi CQĐT bắt giam một số đối tượng trong đường dây ma túy trên đã hình thành một số đường dây “chạy án” hoặc lợi dụng việc “chạy án” để lừa đảo. Tổng số tiền mà các đối tượng đã lừa đảo và môi giới hối lộ là trên 8 tỷ đồng. Trong đó, bị can Nguyễn Thế Quyền, tiến sỹ Luật, cựu giảng viên trường Đại học Thương mại đã nhận hơn 1,2 tỷ đồng của gia đình một bị can nữ trong vụ án.

Theo Lê Dương (Tiền Phong)