Truy tìm người liên quan vụ nổ súng bắn 4 người bị thương

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Công an đã triệu tập nhiều lần nhưng người này không có mặt ở địa phương.

Ngày 6-2, tin từ Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) cho biết, vừa ra thông báo truy tìm Dương Tú, người có liên quan trong vụ nổ súng làm 4 người bị thương ở Bắc Bình hôm 19-1.

Truy tìm người liên quan vụ nổ súng bắn 4 người bị thương - 1

Thông báo truy tìm Dương Tú.

Đặc điểm nhận dạng của Dương Tú: 27 tuổi, cao khoảng 1m65, dáng người gầy, da ngăm đen, tóc cắt ngắn.

Trong quá trình điều tra, CQĐT nhiều lần triệu tập Tú đến làm việc nhưng Tú không có mặt ở địa phương.

Công an Bắc Bình đề nghị các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Bình Thuận, công an các huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ truy tìm Dương Tú.

Khi phát hiện thì tạm giữ và thông báo cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình.

Trước đó, ngày 3-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (còn gọi là Mùi, 29 tuổi, ngụ Phan Rí Thành, Bắc Bình).

Trong vụ nổ súng bắn 4 người bị thương, Nguyễn Đức Hùng là đồng phạm của Nguyễn Quốc Hùng (tức Hùng "sứt"), một giang hồ có số má.

Truy tìm người liên quan vụ nổ súng bắn 4 người bị thương - 2

Hùng "sứt" và Mùi bị bắt giam.

Theo điều tra ban đầu, trưa 19-1, có 3 thanh niên ở thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành đến xã Phan Hòa (Bắc Bình) đuổi bắt đàn dê của em T.T.Th (16 tuổi) đang chăn.

Th. liền gọi điện thoại và cha ruột cùng người thân của em Th. chạy ra hỗ trợ, đuổi ba thanh niên. Nhóm thanh niên bỏ chạy, để lại xe máy.

Khoảng 15 phút sau, một nhóm thanh niên khá đông do Nguyễn Quốc Hùng (tức Hùng "sứt") và Nguyễn Đức Hùng (tức Mùi) cầm đầu kéo đến, sử dụng hai khẩu súng bắn liên tục khiến em Th. và 3 người gục tại chỗ.

Các nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV đa khoa Bình Thuận, trong đó có hai nạn nhân bị bắn nhiều phát vào vùng bụng, bị thương nặng phải chuyển BV Chợ Rẫy cấp cứu.

Sau khi gây án, Hùng "sứt" bỏ trốn, đến ngày 22-1 thì bị bắt khẩn cấp tại Nha Trang. Sau đó, Cơ quan CSĐT tiếp tục bắt giữ Mùi và triệu tập một số nghi can liên quan.

Truy tìm người liên quan vụ nổ súng bắn 4 người bị thương - 3

Hai khẩu súng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Hùng và Mùi khai, đã chỉ đạo đàn em đi bắt dê về nhậu cuối năm. Khi nghe đàn em bị rượt đuổi, Hùng "sứt" và Mùi dùng hai khẩu súng bắn đạn chì bắn các nạn nhân rồi bỏ trốn.

Được biết, Hùng "sứt" là giang hồ có số má tại Phan Rí Thành, cầm đầu nhóm thanh niên rất manh động, liều lĩnh, sẵn sàng sử dụng vũ khí sát thương để giải quyết mâu thuẫn.

Hiện, hai nạn nhân bị thương nặng là Lâm Thiện Tuân và Vạn Thành Tài (đều 24 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về BV Bình Thuận điều trị.

Theo kết quả giám định thương tật, Tuân bị thương tật 55% và Tài 53%.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/truy-tim-nguoi-lien-quan-vu-no-sung-ban-4-nguoi-bi-thuong-887780....

Bắt thêm đồng phạm của Hùng ”sứt” trong vụ nổ súng vào 4 người

Chỉ đạo đàn em đi cướp dê về làm thịt nhậu bất thành, Hùng "sứt" và đồng phạm dùng hai khẩu súng bắn 4 người...

Theo Phương Nam (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật