Truy tìm hai đối tượng bịt mặt lắp thiết bị ăn cắp thông tin tại cây ATM

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 20:23 PM (GMT+7)

Công an Hà Tĩnh đang truy tìm hai đối tượng lắp đặt camera siêu nhỏ tại các cây ATM để ăn cắp thông tin của khách hàng.

Sự kiện: Tin nóng, Hà Tĩnh

Truy tìm hai đối tượng bịt mặt lắp thiết bị ăn cắp thông tin tại cây ATM - 1

Một nghi phạm đang thực hiện hành vi lắp đặt thiết bị tại cây ATM.

Thông tin từ Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực hiện đơn vị đang truy tìm 2 đối tượng lắp đặt thiết bị tại cây ATM của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Tĩnh để ăn cắp thông tin của khách hàng.

Trước đó, ngày 19/9, một cán bộ Ngân hàng BIDV khi kiểm tra camera an ninh tại cây ATM ở Trung tâm thương mại BMC (TP Hà Tĩnh) thì phát hiện vào ngày 17/9, có 1 nam thanh niên đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang bịt mặt đang có hành vi thực hiện việc lắp đặt thiết bị theo dõi để trộm cắp thông tin trên thẻ ATM của khách hàng. Chỉ trong thời gian khoảng 1 phút, nam thanh niên này đã lắp đặt thành công các thiết sao chụp thông tin trên cây ATM.

Sau khi phát hiện sự việc, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh một mặt thực hiện các biện pháp ngăn chặn, mặt khác báo cho công an.

Qua xác minh và trích xuất các camera an ninh tại Trung tâm thương mại BMC, công an xác định có 2 thanh niên thực hiện việc lắp đặt thiết bị trộm cắp này.

Để thực hiện việc trộm cắp thông tin, các nghi phạm này đã gắn một thiết bị điện tử thông minh có nhiều mắt camera siêu nhỏ vào khu vực bàn phím nhập dữ liệu mã Pin của cây ATM. Rất may là ngân hàng phát hiện sớm nên chưa có khách hàng nào bị trộm tiền trong tài khoản.

Công an khuyến cáo người dân đến rút tiền tại cây ATM phát hiện có dấu hiệu bất thường thì nhanh chóng báo cho ngân hàng và công an để thực hiện các biện pháp ngăn chặn.

Phó Giám đốc Công an Quảng Ninh thông tin vụ cài chất nổ ở 2 cây ATM

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang tích cực điều tra làm rõ đối tượng liên quan tới vụ cài vật liệu...

Theo Hoàng Đương (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung