Phó Giám đốc Công an Quảng Ninh thông tin vụ cài chất nổ ở 2 cây ATM

Sự kiện: Tin Quảng Ninh

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang tích cực điều tra làm rõ đối tượng liên quan tới vụ cài vật liệu nổ ở 2 cây ATM và động cơ mục đích.

Phó Giám đốc Công an Quảng Ninh thông tin vụ cài chất nổ ở 2 cây ATM - 1

10 thỏi mìn đấu với kíp điện đặt phía sau cây ATM đã được tháo gỡ an toàn. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Ngày 16/10, đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để làm rõ vụ cài vật liệu nổ tại hai cây ATM ở TP.Uông Bí ngày 13/10.

“Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ”. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tập trung làm rõ những người liên quan, cũng như động cơ, mục đích của các đối tượng", đại tá Thái Hồng Công nói.

Trước đó, Công an Quảng Ninh thông tin, khoảng 8h45 ngày 13/10, Tổ công tác của phòng Giao dịch Ngân hàng SHB chi nhánh Uông Bí gồm 5 nhân viên đến mở két, nạp tiền vào 2 cây ATM  số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 thì phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ, nên đã cấp báo đến Bảo vệ chung cư và Cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, đồng thời cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM. Cơ quan chức năng đã phát hiện 10 thỏi nghi là thuốc nổ có tổng trọng lượng khoảng 2kg. Trong đó, cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi. Quá trình tháo gỡ 10 thỏi nghi là thuốc nổ trên đã được thực hiện an toàn tuyệt đối.

Trả lời báo chí sau đó, một lãnh đạo Ban Công binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết, 10 phát hiện ở 2 cây ATM là thỏi mìn thường dùng trong khai thác mỏ. 10 thỏi mìn này được làm từ loại thuốc nổ nhũ tương, nếu phân theo mức độ công phá mạnh, yếu, vừa thì thuốc nổ này có sức công phá vừa.

NÓNG: Nghi cây ATM bị cài mìn, phong tỏa khu chung cư ở Quảng Ninh

Cây ATM bị nghi cài mìn nằm bên hông khu nhà chung cư của hơn 1.000 thợ mỏ Công ty than Nam Mẫu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực ([Tên nguồn])
Tin Quảng Ninh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN