Trung tướng Tô Ân Xô thông tin vụ golfer đánh bạc tiền tỷ

Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát hình sự đang phân loại 22 người liên quan vụ đánh bạc ở Vĩnh Phúc để khởi tố bị can đối với một số cá nhân.

Nhiều doanh nhân tham gia đánh bạc bị bắt quả tang tại Vĩnh Phúc - Ảnh: Cắt từ clip

Nhiều doanh nhân tham gia đánh bạc bị bắt quả tang tại Vĩnh Phúc - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 28/3, tại họp báo của Bộ Công an, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về tiến độ điều tra vụ nhiều golfer tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker tại khách sạn ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Theo trung tướng Xô, sau khi tạm giữ 22 người liên quan, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can. Cảnh sát hình sự đang tạm giữ những người liên quan để phân loại. Trong những ngày tới, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố một số cá nhân trong 22 người bị tạm giữ.

Trung tướng Xô cho hay, đây là nhóm hoạt động với quy mô lớn, nhiều người tham gia vụ sát phạt trên là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương.

Trước đó, ngày 20.3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện 22 nghi phạm tại khách sạn DIC STAR, thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker.

Khoảng 23h45 cùng ngày, cảnh sát đã ập vào khách sạn để bắt quả tang nhóm người đang đánh bạc. Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát phát hiện có tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh tương đương hơn 4,6 tỷ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Cảnh sát xác định có 5 người trong số này tổ chức đánh bạc và 17 người có hành vi đánh bạc. Trong đó có Trần Anh Linh (SN 1976, Giám đốc công ty Trần Lê Gia ở TP HCM). Trước khi bị bắt giữ, Linh và một số cá nhân liên quan vụ việc đến Vĩnh Phúc để tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023 (chưa được cấp phép) do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Ngoài ra, trong số người bị bắt quả tang đánh bạc có ông Lê Hùng Nam, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Khởi tố vụ án 2 phó chủ tịch Hiệp hội Golf cùng nhiều doanh nhân đánh bạc trong khách sạn

Trong quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án nhóm golfer tổ chức đánh bạc, đánh bạc tại một khách sạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN