Trung tá CSGT bị vợ giết: Bốn lần cố sát

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Dư Kim Liên (44 tuổi, ngụ phường 11, quận 6, TP.HCM) về tội giết người.

Nạn nhân là Trần Xuân Chuyên (chồng bà Liên), nguyên trung tá CSGT đội Phú Lâm, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM.

Vì khoản nợ 1,3 tỉ đồng

Đến nay, theo kết luận điều tra, bà Liên có vay mượn tiền của vợ chồng ông TTT và bà VNXH nhưng không hề báo cho chồng biết. Khi số tiền nợ lên đến 1,3 tỉ đồng thì bà Liên mất khả năng chi trả. Do không đòi được nợ, đầu tháng 3/2012, ông T. và bà H. đã tìm đến ông Chuyên để đòi.

Khi biết chuyện vợ, ông Chuyên rất bực và truy hỏi, bà Liên đã thú nhận rồi năn nỉ bán nhà trả nợ nhưng ông Chuyên không đồng ý. Theo bà Liên khai, ông Chuyên dọa sẽ ly hôn, bà nghĩ rằng nếu ly hôn thì tài sản phải chia đôi. Do đó, bà Liên đã lên kế hoạch sát hại người chồng nhằm có thể tự ý định đoạt bán hoặc cầm cố nguyên căn nhà để trả khoản nợ 1,3 tỉ đồng.

Trung tá CSGT bị vợ giết: Bốn lần cố sát - 1

Thuốc độc và dụng cụ kim tiêm được công an tìm thấy tại hiện trường. Bị can Dư Kim Liên (ảnh nhỏ)

Bốn lần cố sát

Sau nhiều ngày toan tính, bà Liên bắt tay vào thực hiện kế hoạch. Ngày 11/3, sau khi tan ca, ông Chuyên đi uống bia với một số người bạn. Cùng thời điểm này, bà Liên đến tiệm thuốc mua 10 viên thuốc ngủ rồi về hòa tan vào sữa Ensure chờ ông Chuyên.

Đến 21 giờ cùng ngày, trước khi đi ngủ ông Chuyên kêu đói, bà Liên đưa hộp sữa pha thuốc ngủ cho chồng uống. ông Chuyên ngấm thuốc ngủ mê man nhưng liều lượng chưa đủ mạnh nên chưa tử vong. Rạng sáng 12/3, nghe chồng vẫn còn thở, bà Liên mua thêm năm viên thuốc ngủ đổ trực tiếp vào miệng chồng. Suốt ngày 12/3, bà Liên ngồi bên cạnh ông Chuyên, thấy ông Chuyên thở nên đến 20 giờ cùng ngày, bà lại mua thuốc trừ sâu về hòa tan trong nước rồi dùng kim tiêm bơm trực tiếp vào mông của ông Chuyên. Đến sáng 13/3, bà Liên kiểm tra vẫn thấy ông Chuyên nằm mê man nhưng vẫn phát ra hơi thở yếu ớt. Một lần nữa, bà Chuyên tiếp tục mua thuốc trừ sâu và bơm vào mông chồng. Khoảng 1 giờ sau, ông Chuyên đã tử vong. Biết chồng đã chết, bà Liên phi tang thuốc trừ sâu, kim tiêm, dùng khăn lau sạch sẽ thân thể chồng rồi hô hoán ông Chuyên chết tại nhà do đột quỵ. Theo kết luận điều tra, để đạt mục đích sát hại chồng, bà Liên đã chuẩn bị rất kỹ và quá trình gây án kéo dài từ đêm 11/3 đến sáng 13/3.

Đồng đội sinh nghi

Thông tin Trung tá Chuyên đột tử được báo về Đội CSGT Phú Lâm. Đơn vị cử người đến nhà xác minh thì phát hiện gia đình ông Chuyên (ngụ hẻm 371 đường Hậu Giang) đang gấp rút chuẩn bị chuyển thi thể ông về huyện Củ Chi an táng. Nghi ngờ có điều bất minh, một số cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Phú Lâm đã đến Công an quận 6 trình báo.

Ngay sau khi nhận tin báo, một tổ công tác của Công an quận 6 đã có mặt, tổ chức khám nghiệm và phát hiện ông Chuyên có dấu hiệu bị đầu độc, cơ thể bốc mùi thuốc trừ sâu, vùng mông có nhiều vết tiêm chích. Kiểm tra hiện trường, công an thu giữ tiếp một túi nylon bên trong có chứa một kim tiêm, ba bình nhựa chứa thuốc trừ sâu… Nhận thấy bà Liên có dấu hiệu khả nghi, công an mời bà lên làm việc và đấu tranh. Sau đó bà Liên đã thừa nhận hành vi giết chồng do nợ nần thúc ép. Được biết bà Liên và ông Chuyên kết hôn từ năm 1988, có hai con đã trưởng thành.

Chia sẻ
Theo Hoàng Tuyết (Pháp luật TP.HCM)
Báo lỗi nội dung