Trộm chạy nhầm đường, “đụng” phải công an

Hí hửng sau khi lấy cắp được số tài sản có giá trị, 2 gã trộm không ngờ lại bị lạc đường, đi đến đúng khu vực cảnh sát chốt chặn.

Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ, thành phố Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và đang tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Văn Tư Thế (26 tuổi) và Nguyễn Văn Chuyên (28 tuổi, cùng ở xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào đêm 12/4, tổ tuần tra CAH Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và CAX Nhuận Trạch (huyện Lương Sơn) trong quá trình tuần tra đảm bảo ANTT đã phát hiện Thế và Chuyên điều khiển xe máy mang theo nhiều đồ vật có biểu hiện nghi vấn. Trong quá trình kiểm tra, 2 thanh niên này khai nhận vừa mang kìm cộng lực và đục sắt đi trộm cắp tài sản. Toàn bộ số tài sản Thế và Chuyên mang theo là tang vật vụ trộm đột nhập do chúng vừa gây ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Cũng trong đêm hôm đó, Công an thị trấn Xuân mai đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Lý Minh Ng (SN 1991, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp) về việc: 21h ngày 14/2, chị Nguyệt đi chơi về thì thấy cửa phòng trọ bị phá. Kẻ gian đã vào nhà lấy cắp 1 máy tính xách tay, túi da bên trong có 300 nghìn đồng, các giấy tờ tùy thân, thẻ ATM mang tên nữ sinh này. Sau khi xác minh làm rõ việc Thế và Chuyên là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản trên, CAH Lương Sơn đã bào giao đối tượng và tang vật vụ án cho CAH Chương Mỹ điều tra theo thẩm quyền.

Tai cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, sau khi phát hiện trong phòng trọ của chị Ng có tài sản giá trị, Chuyên ở ngoài cảnh giới còn Thế mang kìm, đục vào phá khóa cửa. Sau đó, trên đường tẩu thoát, 2 đối tượng trộm cắp bị lạc đường, rồi “đụng” đúng tổ tuần tra công an.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Lâm (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN