Trộm 5 xe máy tại nhà nghỉ trong 1 đêm

Chỉ chưa đầy nửa ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt và thu hồi được 5 chiếc xe máy đắt tiền mà bọn trộm khoắng được trong 1 đêm.

Ngày 1/8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vẫn đang truy bắt những tên còn lại trong băng trộm xe chuyên nghiệp gây án vào rạng sáng 29/7 tại nhà nghỉ Lam Khánh nằm trên đường Phú Riềng Đỏ, tổ 2, khu 4, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài.

Theo lời kể của anh Tạ Đình Tuấn, chủ nhà trọ Lam Khánh, rạng sáng 29/7, nhà nghỉ đã khóa cổng ngoài, nhà để xe nằm cách cổng chính khoảng 15 m được khóa 2 ổ, bên trong có 15 chiếc xe máy của khách trọ và của gia đình anh Tuấn.

Khoảng 2h, trời đổ mưa rất to, lúc đó, anh Tuấn ngủ trong phòng cạnh nhà để xe. Đến khoảng 3h30 cùng ngày, khi trời dừng mưa, anh Tuấn chợt tỉnh giấc mở cửa đi ra ngoài nhưng không được. Sau khi thoát ra, anh Tuấn tá hỏa thấy cửa nhà xe bị mở lúc nào không hay, cổng chính nhà nghỉ đã mở toang.

Trộm 5 xe máy tại nhà nghỉ trong 1 đêm - 1

Cổng nhà nghỉ Lam Khánh dù có khóa nhưng vẫn bị bọn trộm cắt gọn.

Người nhà anh Tuấn kiểm tra và phát hiện mất 5 xe máy, gồm: 1 xe SH của Nhật, 2 xe Air Blade (của Thái và Việt Nam), 1 xe Yamaha Sirius và xe Wave RS của khách, tổng trị giá tài sản mất trộm cùng tiền bên trong cốp xe lên tới khoảng 400 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Đồng Xoài tập trung toàn bộ lực lượng rà soát tất cả các đối tượng tình nghi. Đến 14h cùng ngày, lực lượng công an bắt được một đối tượng. Qua khai thác nhanh, các trinh sát lập tức về điểm bọn trộm cất giấu xe trộm cắp tại xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) và thu hồi 5 xe máy bị trộm trong nhà nghỉ Lam Khánh.

Theo anh Tuấn, tất cả xe bị trộm đều được khóa cổ và khóa từ, dựng trong nhà xe. Lợi dụng trời mưa to, mọi người ngủ quên nên băng trộm đủ thời gian chọn lựa xe đắt tiền, dễ bán rồi cùng nhau khiêng ra ngoài cổng, sau đó mới dùng thiết bị bẻ khóa. Đặc biệt, trước khi bỏ đi, chúng còn dùng dây kẽm buộc cửa phòng nơi gia đình anh Tuấn ngủ để có bị phát hiện chúng vẫn kịp tẩu thoát.

Trộm 5 xe máy tại nhà nghỉ trong 1 đêm - 2

Bọm trộm dùng kẽm buộc cửa phòng ngủ của gia đình của anh Tuấn để lỡ bị phát hiện, chúng vẫn kịp thời trốn chạy.

Theo một cán bộ Công an thị xã Đồng Xoài, nhiều khả năng trước khi trộm, bọn chúng đã đưa 1 tên vào thuê phòng trọ để thám thính. Bước đầu, đối tượng bị bắt khai băng nhóm của chúng có hơn 5 tên, trước khi gây ra vụ trộm tại nhà nghỉ Lam Khánh, bọn chúng đã gây ra 2 vụ trộm xe SH cũng tại thị xã Đồng Xoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y. Thanh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN