Đã bắt được "cao thủ nhà nghỉ" U40

Thứ Hai, ngày 06/05/2013 07:58 AM (GMT+7)

Trông nhan sắc của Hường, không ai nghĩ cô ta đã dễ dàng “mời” được 12 bác “xe ôm” vào nhà nghỉ, mục đích lấy trộm tài sản.

Ngày 5/5, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết, đã làm rõ và bắt được đối tượng lừa hơn 10 người hành nghề “xe ôm” vào nhà nghỉ, qua đó lợi dụng sơ hở lấy trộm tài sản. “Cao thủ” này là Đỗ Thị Thu Hường (SN 1976), HKTT phường Minh Phương, TP Việt Trì, Phú Thọ; từng có 2 tiền án.

CQĐT CAQ Long Biên bước đầu xác định, từ trung tuần tháng 12/2012, Hường lấy tên giả, sử dụng CMND giả, đóng vai khách đi lễ chùa, đi thăm người thân, và thuê hơn 10 người hành nghề “xe ôm” ở nhiều địa bàn tại Hà Nội, chở. Sau vài lần làm quen, Hường tìm cách gạ gẫm các "bác xe ôm” vào nhà nghỉ để "nghỉ ngơi". Lợi dụng các “bác” “nghỉ” xong rồi vào nhà vệ sinh, Hường lục lấy tài sản, chìa khóa xe máy rồi bỏ trốn.

Đã bắt được "cao thủ nhà nghỉ" U40 - 1

"Cao thủ" chuyên lừa tài xế xe ôm, Đỗ Thị Thu Hường

Đơn cử trong số các bị hại mắc bẫy của Hường là anh Q., nhà ở quận Hai Bà Trưng. Ngày 21/11/2012, anh Q. chở 1 phụ nữ tự giới thiệu tên là Loan, sau đó phụ nữ này xin số điện thoại của anh để khi nào cần thì gọi. Trưa hôm sau, Loan gọi điện thoại nhắn anh Q. đến phố Xã Đàn để chở cô ta sang UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Đến nơi, Loan bảo anh Q. chờ. Khoảng 20 phút sau, Loan quay ra nói là phải đến 16h mới lấy được hồ sơ, và mời anh Q. vào một nhà nghỉ gần đó để nghỉ. Lợi dụng lúc "con mồi" vào nhà vệ sinh rửa mặt, Loan đã lục soát lấy đi điện thoại di động, và cầm chìa khóa xe máy lấy luôn chiếc xe máy của anh Q..

Quá trình điều tra, CAQ Long Biên xác định đối tượng Loan, tức Hường đã bán tài sản – xe máy – trộm cắp được cho Nguyễn Tiến Mạnh, 28 tuổi, nhà ở TP Việt Trì - Phú Thọ, và một số đối tượng khác. Khi bán xe, Hường thường nói với người mua là có bà chị chuyên cầm đồ nên “ôm” được nhiều xe máy giá rẻ. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CAQ Long Biên đã khởi tố bị can, tạm giam Đỗ Thị Thu Hường về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung