Trộm 1 trái mít, lãnh hơn 2 năm tù

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 15:32 PM (GMT+7)

Bị người dân vây bắt vì trộm trái mít trị giá 35 ngàn đồng, Anh dùng dao đe dọa rồi bỏ chạy nhưng không thành.

Sự kiện:

Tin nóng

,

Tiền Giang

TAND thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Lâm Anh (1996) hai năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Bị cáo từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích. 

Theo cáo trạng, chiều 1-4, bị cáo lái xe máy đi ngang vườn mít của anh Hồ Văn Tiếp thì thấy ở cuối góc vườn sát hàng rào lưới B40 có một trái mít (trị giá 35 ngàn đồng) được bọc trong bao nylon nên nảy sinh ý định hái trộm bán lấy tiền tiêu xài. Bị cáo dựng xe sát hàng rào, hái trộm mít bỏ vào giỏ.

Trộm 1 trái mít, lãnh hơn 2 năm tù - 1

Lãnh hai năm sáu tháng tù vì trộm mít. Ảnh minh họa

Bị cáo đang tìm thêm mít để trộm thì bị chủ vườn phát hiện, truy hô. Bị cáo định lên xe máy bỏ chạy thì chủ vườn cùng một số người khác chạy đến kéo lại khiến cả người và xe ngã ra đất.

Thấy chiếc dao Thái Lan bỏ trong cốp xe rơi ra ngoài, bị cáo liền nhặt lấy, đe dọa mọi người và bỏ chạy nhưng không thành.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên thẩm vấn công khai tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên chấp nhận đề nghị của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Cựu sinh viên ”xui xẻo” khi trộm linh kiện máy tính rồi bị người khác lấy cắp

Một cựu sinh viên trộm nhiều linh kiện máy tính như con chip, card màn hình… của một tiệm game, nhưng trên đường chạy trốn...

Theo DIỆU NƯƠNG (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng