Triệu Quân Sự thản nhiên vào quán ăn chè, trả lại tiền thừa trên đường trốn chạy

Di chuyển quãng đường gần 30 km sau khi trốn trại, Triệu Quân Sự đã ghé vào một nhà dân ven đường ở xã Yên Dương (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) mua 2 ly chè để ăn và còn trả lại tiền thừa khi biết người bán đưa nhầm.

Chiều muộn ngày 1-6, Triệu Quân Sự, đối tượng nguy hiểm trốn trại giam T-974 thuộc Cục Điều tra hình sự - Bộ Quốc phòng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đã được Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa bàn giao cho các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng di lý về trại giam để xử lý theo thẩm quyền.

Bà H.T.G. - người bán chè cho Triệu Quân Sự - trước cổng chợ Vừng kể lại câu chuyện

Bà H.T.G. - người bán chè cho Triệu Quân Sự - trước cổng chợ Vừng kể lại câu chuyện

Việc bắt giữ Triệu Quân Sự sau 19 giờ đối tường nguy hiểm này trốn trại đã giúp người dân gần khu vực trại giam yên tâm. Kể từ khi trốn trại, Sự đã di chuyển quãng đường khoảng 30 km từ Trại giam T-974 (xã Thành Long, huyện Thạch Thành) đến xã Yên Dương, huyện Hà Trung.

Trong quá trình bỏ trốn tới xã Yên Dương, Sự đã ghé quán bán chè của bà H.T.G. (59 tuổi, ở ngay cổng chợ Vừng, xã Yên Dương) để mua chè ăn. Khi mua chè, thấy người bán đưa thừa tiền, Triệu Quân Sự đã chủ động trả lại tiền thừa và còn chào hỏi lễ phép trước khi rời đi.

"Lúc đó nó (Triệu Quân Sự) đội mũ cối, mặc áo màu xanh, nhìn cũng bình thường, không có gì dữ tợn. Tôi hỏi cháu đi đâu lúc trưa nắng như thế này, thì nó bảo đi phơi lúa. Do ở xã bên nên tôi cứ tưởng nó là người địa phương. Nó đến hỏi mua 2 ly chè, hết 20.000 đồng. Nó đưa cho tôi 100.000 đồng, nên tôi gọi cháu của tôi lấy tiền đưa lại. Khi vừa cầm tiền thừa thì nó (Triệu Quân Sự-PV) bảo "bán như thế này thì lấy đâu lãi" rồi nó đưa lại cho tôi 90.000 đồng. Tôi cầm lại tiền thì mới biết cháu tôi đưa lại cho nó 170.000 đồng, mà đáng lẽ chỉ đưa lại 80.000 đồng"- bà G. kể.

Triệu Quân Sự bị bắt sau 19 giờ trốn trại giam

Triệu Quân Sự bị bắt sau 19 giờ trốn trại giam

Anh Phùng Văn Lực (dân quân xã Yên Dương) cho biết từ đầu giờ chiều 1-6, người dân tại chợ Vừng đã nghi ngờ một thanh niên mặc áo xanh, có vẻ ngoài tương tự Triệu Quân Sự. Người này đi lang thang ở bên đường sau đó thản nhiên vào khu vực chợ mua chè ăn.

Thấy đối tượng này chắc chắn là Triệu Quân Sự, người dân lập tức gọi điện cho dân quân, công an xã đến khống chế, vây bắt Sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 19 giờ 15 phút ngày 31-5, Triệu Quân Sự (SN 1991, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đang chấp hành hình phạt tù chung thân đã trốn khỏi Trại giam T-974 thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng thuộc địa phận xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Triệu Quân Sự được di lý về trại giam Bộ Công an vào chiều ngày 1-6

Triệu Quân Sự được di lý về trại giam Bộ Công an vào chiều ngày 1-6

Trước khi phạm tội, Sự là bộ đội, cấp bậc binh nhì, thuộc đại đội 1, tiểu đoàn 18, sư đoàn 3, Quân khu 1.

Ngày 22-8-2012, Sự đào ngũ, đến quán cà phê Hương Sen ở phố Trường Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) rồi giết chết chủ quán ở đây để cướp nhẫn, bông tai bằng vàng rồi bị bắt 2 ngày sau đó. Ngày 15-3-2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về các tội "cướp tài sản", "giết người và đào ngũ". Triệu Quân Sự thụ án tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5.

Ngày 8-1-2015, Sự đã trốn trại sau khi cưa đứt song sắt phòng giam. Chiều tối 15-12-2015, Cục Truy nã tội phạm Bộ Công an đã bắt được Sự khi bị án này đang chơi game tại một quán internet trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Hình ảnh Triệu Quân Sự bị người dân, Tổ công tác Công an xã Yên Dương bắt giữ chiều ngày 1-6

Hình ảnh Triệu Quân Sự bị người dân, Tổ công tác Công an xã Yên Dương bắt giữ chiều ngày 1-6

Sau đó, Sự được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng. Năm 2016, Sự bị tuyên phạt 3 năm tù về tội Trốn khỏi giam và 3 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Tổng hình phạt tù là chung thân.

Ngày 3-6-2020, khi đang thụ án tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung (Trại giam T10, thuộc Quân khu V, đóng trên địa bàn xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), Sự tiếp tục trốn trại và bị bắt sau 15 ngày bỏ trốn tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Triệu Quân Sự bị bắt thế nào trong vụ án giết người 10 năm trước?

Tối 31/5, Công an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo về việc Triệu Quân Sự (32 tuổi, quê Thái Nguyên) đã trốn khỏi nơi giam giữ. Thông tin Sự bỏ trốn khiến nhiều người nhớ lại...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Truy bắt Triệu Quân Sự vượt ngục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN