Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 08:07 AM (GMT+7)

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá thành công một đường dây ma túy xuyên quốc gia do Hoàng Thế Bảo (SN 1982, trú xã Minh Đức, huyện Việt Yên, Bắc Giang) và Nguyễn Văn Hiệu (SN 1986, ở xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) cầm đầu.

Qua nguồn tin của trinh sát, Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện một đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ bên kia biên giới, sau đó vận chuyển qua đường tiểu ngạch về Việt Nam, qua các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh rồi tỏa đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc. Đường dây này gồm nhiều đối tượng, hoạt động từ đầu năm 2011 với những thủ đoạn tinh vi, dưới những vỏ bọc rất khó phát hiện.

Để triệt phá đường dây này, chuyên án 212B của Phòng PC 47 (Công an tỉnh Bắc Ninh) được xác lập. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã làm rõ Bảo và Hiệu là hai đối tượng chính cầm đầu. Bảo và Hiệu đã có nhiều “kinh nghiệm” trong việc mua bán ma túy cũng như đối phó với lực lượng công an. Các đại lý tiêu thụ ma túy gọi bọn chúng là những "ông trùm 8X". Để che mắt các cơ quan chức năng, Hiệu và Bảo chỉ xuất hiện khi có những "đơn hàng" lớn, nhưng không trực tiếp giao hàng, nhận tiền mà chỉ giám sát việc mua, bán, còn tất cả các khâu khác chúng đều cắt đặt đàn em thân tín lo liệu.

Rạng sáng 3/12, tại QL 38 (khu Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh), Bảo và Hiệu đi trên một xe ô tô đã bị dừng xe kiểm tra hành chính đưa về trụ sở. Khai thác nóng đối tượng Hiệu, lực lượng công an thu giữ gần 2kg ma túy đá được đóng trong hai gói lớn. Hiệu và Bảo khai nhận đã hoạt động mua bán ma túy tổng hợp được hơn 2 năm, hàng chủ yếu lấy từ Trung Quốc, sau khi đưa về Việt Nam sẽ chia nhỏ bán lại cho các đại lý tại nhiều tỉnh, thành lân cận.

Hiện Phòng PC 47 Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng đồng thời điều tra mở rộng vụ án, tiếp tục truy bắt các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.         

Theo Nguyễn Hằng (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung