3 án tử cho đường dây ma túy xuyên quốc gia

Người đàn ông Trung Quốc mua heroin và ma túy tổng hợp với số lượng lớn từ Lào để tuồn về Việt Nam kiếm lời.

Rạng sáng một ngày đầu tháng 9/2012, tại quốc lộ 6A thuộc địa phận thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), lực lượng liên ngành đã kiểm tra xe ôtô do Hoa Đăng Sơn (48 tuổi ở Sơn La) điều khiển. Dưới nắp capô, nhà chức trách phát hiện 29 bánh heroin và gói methamphetamine đựng trong ba lô.

Cùng đi với Sơn có Uông Thị Bộ (38 tuổi ở xã Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội).

Từ lời khai của họ, cơ quan công an ra lệnh bắt và khám xét nơi ở của Vũ Sơn (49 tuổi ở quận Hoàn Kiếm) và Bùi Thị Hồng (người chung sống với Sơn như vợ chồng), thu giữ hơn 2 tỷ đồng cùng một khoản tiền USD lớn.

Vũ Sơn nói, tháng 4/2012, anh ta quen một người tên Hải Tàu, quốc tịch Trung Quốc. Người này giới thiệu Sơn với Lý A Sùng (người Trung Quốc).

Sùng đã thuê Vũ Sơn mang ma túy từ Mộc Châu (Sơn La) về Lạng Sơn với giá 200 USD và 4 triệu đồng cho mỗi bánh ma túy; 10 triệu đồng cho một kg ma túy tổng hợp. Sùng gửi tiền qua đường xe khách tuyến Lạng Sơn - Hà Nội và cho Sơn số điện thoại của Giàng A Khúa.

Sau khi nhận được tiền của Sùng, Vũ Sơn liên lạc với Khúa và giao tiền cho Đăng Sơn đi Mộc Châu mang ma túy về Hà Nội. Trong tháng 7 và 8/2012, Vũ Sơn đã mua của Khúa 20 bánh heroin, 2 kg ma túy tổng hợp cùng khẩu súng ngắn.

3 án tử cho đường dây ma túy xuyên quốc gia - 1

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 3/9/2012, sau khi nhận được khoản tiền từ Sùng, Vũ Sơn giao cho Đăng Sơn toàn bộ để lên Mộc Châu mua 29 bánh heroin, 996,87g ma túy tổng hợp của Khúa. Chuyến này, Đăng Sơn và Bộ đi cùng bị bắt quả tang.

Trong quá trình hợp tác làm ăn, Vũ Sơn đã thu lợi 4.000 USD cùng 5 triệu đồng. Khẩu súng ngắn Vũ Sơn khai mua của Khúa với giá 2.500 USD.

Khúa khai mua 4.600 USD mỗi bánh heroin, 28.000 USD một kg ma túy của một người phụ nữ không quen biết ở Lào để mang về bán cho Vũ Sơn kiếm lời.

Sau hơn một năm đường dây buôn bán ma túy này bị triệt phá, ngày 21/11, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Đăng Sơn, Vũ Sơn và Giàng A Khúa án tử hình; Riêng Bộ bị phạt án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Theo Thùy Linh (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung