Tra tấn con 10 tuần tuổi tới chết

2 vợ chồng giàu có nghiện ma túy, hành hạ con tới chết vì bị chấn thương não.

Ngày 24/2/2006, tại Louisville, Kentucky, Mỹ, một cháu bé tên là Jason, 10 tuần tuổi, đã được bố mẹ đưa vào bệnh viện với nhiều vết thương nghiêm trọng, đặc biệt là có những dấu hiệu bị nứt xương vì bị ngoại lực tác động mạnh. Các nhân viên y tế nghi ngờ cặp vợ chồng Alex Midyette và Molly Midyette (cùng 32 tuổi) là bố mẹ cháu bé đã làm rơi con xuống đất. Thậm chí họ đã phản ứng vô cùng dữ dội về việc này.

Tuy nhiên, thay vì nhận tội, Alex phản ứng rất gay gắt và giận dữ và một mực nói rằng con mình chẳng bị gì và vẫn khỏe mạnh trước khi được đưa đi viện.

Hai vợ chồng này đều sinh ra trong các gia đình thượng lưu của bang Colorado. Bố của Alex Midyette là kiến trúc sư Nold Midyette khá có uy tín trong khu vực trong khi gia đình của Molly sở hữu một trung tâm mua sắm lớn tại Pearl Street ở hạt Boulder với giá trị tài sản lên đến 80 triệu USD.

Theo khám nghiệm của bác sỹ, đứa bé đã chết khi toàn thân có đến 30 vết xương gãy cùng nhiều các vết bầm tím trên đầu. Hai vợ chồng này giải thích rằng trong một lần bất cẩn, Alex đã để đầu con va vào cạnh ghế. Tuy nhiên, theo kết quả khám nghiệm pháp y, thời điểm xuất hiện của các vết thương khác nhau.

Vụ việc được cảnh sát vào cuộc vì mang nhiều dấu hiệu hình sự. Theo kết quả điều tra, đứa trẻ tội nghiệp đã chết vì chấn thương não nghiêm trọng. Điều được đặt ra là tại sao khi cháu bé có nhiều vết thương nghiệm trọng như thế trong những thời điểm khác nhau. Thêm vào đó, tại sao bố mẹ không đưa đi cấp cứu sớm vì nếu họ làm như thế, cháu Jason đã không phải chết oan.

Molly Midyette nói rằng cô ta muốn đưa con đến bác sĩ gia đình để chăm sóc tốt hơn.

Nhưng bà mẹ tàn ác này đã đuối về lý lẽ này vì vào ngày 2/2/2006, hàm trên của Jason bị chảy máu nhiều lần. Cả hai vợ chồng nói là đã mời bác sĩ riêng của gia đình là Jill Siegfried khám cho cháu bé. Tuy nhiên, vị bác sĩ này nói rằng hai vợ chồng đã chẳng nói gì về vết thương kia và bà cũng chưa từng khám miệng của đứa bé. Trong khi đó Tiến sĩ John Meyer, một chuyên gia pháp y đã khám nghiệm thi thể Jason khai trước tòa rằng những vết mô rách mà ông phát hiện ở môi và hàm trên của Jason cho thấy đứa trẻ này đã bị ngược đãi.

Thêm vào đó, căn cứ tội ác của cặp vợ chồng càng được chứng tỏ khi cảnh sát phát hiện tại nhà riêng của hai vợ chồng những gói cần sa và các ống chuyên dùng để sử dụng loại ma túy này.

Tháng 3/2006, Alex Midyette và Molly Midyette bị đưa ra xét xử ở Boulder, bang Colorado của Mỹ vì bị cáo buộc ngược đãi trẻ em dẫn đến cái chết của Jason, đứa con 10 tuần tuổi của họ.

Cặp đôi không những không sợ hãi mà thậm chí còn hôn để trấn an nhau trong quá trình xử án. Vụ án đã làm dấy lên cuộc tranh cãi toàn nước Mỹ về việc bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của trẻ em.

Phiên tòa xét xử đã phải hoãn lại vào tháng 12/2007. Các công tố viên cho rằng Molly Midyette đã để quá lâu trước khi đưa con mình đến bệnh viện trong khi người mẹ trẻ này nói rằng cô ta muốn đưa con đến bác sỹ gia đình để chăm sóc tốt hơn. Đứa trẻ tội nghiệp đã chết vì chấn thương não nghiêm trọng. Mọi chứng cứ dường như hoàn toàn chống lại Molly Midyett.

Cuối cùng, Molly Midyette bị kết án 16 năm tù vì tội hành hung trẻ em tới chết. Bà mẹ này cũng bị kết án vì không cố gắng đưa con tới bệnh viện để được cứu chữa kịp thời.

Alex Midyette cũng bị kết án 16 năm tù vì tội giết người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Dailycamera) ([Tên nguồn])
Khi bố mẹ ra tay tàn ác Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN