Sát hại vợ và 3 con vì nghèo

Do kinh tế kiệt quệ, tinh thần chán nản, Longo đã sát hại toàn bộ người thân.

Từ một gia đình hạnh phúc

Christian Longo kết hôn với Mary Jane Baker năm 1993 tại Ann Arbor, Michigan. Sau đám cưới, họ ở lại Michigan và phải làm việc rất vất vả để nuôi gia đình. 3 năm sau ngày cưới nhau, Baker và Longo đã vui mừng đón đứa con đầu lòng là Zachery Michael sinh tháng 2/1997 và chỉ 14 tháng sau cô con gái thứ 2 cũng ra đời. Tới năm 2000, đôi uyên ương đã có với nhau được 2 mặt con: 2 gái và 1 trai.

Nhưng sự hạnh phúc đó lại là điều dẫn tới bất hạnh. Là người đàn ông có trách nhiệm, Longo luôn nghĩ mình phải là nguồn kinh tế cho gia đình, đặc biệt khi cô vợ Baker luôn tối ngày bận bịu với việc chăm sóc con cái nên không có thời gian đi làm. Nhưng chỉ quyết tâm thôi không đủ mang lại điều mong muốn. Áp lực kinh tế quá nhiều khiến Chiristian Longo ngày càng trở nên lầm lỳ. Những lần hứa sẽ mua cho con quần áo mới, đồ chơi mới bị thất hẹn khiến ông chồng này trở nên gắt gỏng với vợ con vô cớ.

Cuộc sống đã khó khăn lại càng kiệt quệ khi Longo bị bắt vì tội làm giả giấy tờ. Ngày 14/7/2000, vì hết tiền nên Longo đã liều lĩnh đứng ra thanh toán bằng những tờ ngân phiếu giả và sự giả dối đó ngay lập tức bị ngân hàng phát hiện và gọi thông báo cho cảnh sát. Sau vụ đó, tài sản vốn ít ỏi của gia đình lần lượt đội nón ra đi vì tiền bảo lãnh cho Longo. Hai vợ chồng ở lại Michigan cho tới giữa năm 2001 và sau đó chuyển tới Newport, Oregon, nơi Longo có một công việc với mức lương bèo bọt. Tại đây anh ta lại tiếp tục gặp khó khăn trầm trọng.

Sát hại vợ và 3 con vì nghèo - 1

MaryJane Longo

Bi kịch xảy ra

Ngày 19/12/2001, thi thể của cháu bé trai tên là Zachary được phát hiện và kéo lên khỏi mặt nước ở vịnh Alsea. Rồi sau đó người ta tiếp tục tìm được thi thể cháu thứ hai là Sadie Ann. Một tuần sau, Mary Jane và đứa bé còn lại cũng được các người thợ lặn tìm thấy. Tất cả đều bị chết ngạt và dìm xuống dưới nước.

Longo sau khi giết vợ con đã trốn ở Cancun, Mexico nhưng hắn nhanh chóng rời đi nơi khác. Hắn liên tục thay đổi địa điểm và trở thành kẻ thuộc diện truy nã ưu tiên của FBI. Cảnh sát sau đó bắt được hắn khi đang lẩn trốn ở Tulum và hẹn hò với một người phụ nữ Đức.

Ngày 23/1/2003 đúng là ngày sinh nhật lần thứ 28 của anh ta và cũng đúng thời gian này Longo bị cáo buộc tới 7 tội danh liên quan tới giết người. Tuy nhiên, ngay sau khi nghe những lời cáo buộc này, Longo đưa ra những lời kháng án về tội danh giết vợ, đứa con út và hoàn toàn phủ nhận việc mình giết 2 đứa lớn.

Xét xử

Ngày 10/3/2003, phiên tòa xét xử Christian Longo diễn ra ở McMinnville, Nam Portland. Tại tòa, tên chồng bất đắc trí này phủ nhận tội lỗi và đổ cho chính vợ đã sát hại các con rồi tự tử. Nhưng có một nhân chứng đã nhìn thấy chiếc xe của Longo đỗ tại cầu Lint Slough lúc 4h30 sáng ngày 17/9, tại khu vực tìm thấy xác của các nạn nhân.

Sau nhiều chứng cứ và lập luận logic, Christian Longo đã nhận tội. Theo lời khai của anh ta, đêm 17/12/2001, hắn trở về nhà và xảy ra tranh cãi gay gắt với vợ. Sự chán nản tới kiệt quệ vì phải lo lắng về kinh tế trong một thời gian dài đã khiến 2 vợ chồng dường như không thể chịu đựng thêm được nữa. Longo trong lúc tức giận, nhân lúc vợ ở trong phòng đã ra tay bóp cổ các con. Sau đó bị vợ phát hiện, hắn túm cổ vợ nhấc lên rồi hạ xuống nhiều lần khiến Baker bất tỉnh. Nghĩ rằng vợ mình đã chết, anh ta dùng dao cắt cổ cho tới khi chắc chắn Baker không còn sống lại được nữa và mang xác vợ con đi phi tang.

Ngày 16/4, Longo đã phải nhận mức án tử hình bằng thuốc độc, kết thúc một bi kịch đau lòng cho một gia đình đáng thương.

Chia sẻ
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
Khi bố mẹ ra tay tàn ác Xem thêm
Báo lỗi nội dung