Bà vợ giết 11 người thân

4 chồng, 2 con, 2 cháu... là danh sách của "ác quỷ" mang tên Nannie Doss.

Ác quỷ đội lốt người vợ

Nannie Doss (4/11/1905 - 2/6/1965) là một trong những người đàn bà nổi tiếng nước Mỹ, không phải nhờ tài giỏi và uy quyền, nhưng vì sự tàn bạo sau khi thủ tiêu 9 người trong gia đình bằng thuốc độc và 2 người bằng việc bóp cổ và đâm kim vào đầu.

Tội ác kinh hoàng của Nannie Doss tưởng chừng như mãi mãi là một bí mật được chôn vùi tới hết đời của kẻ sát nhân hàng loạt này. Tuy nhiên, các bác sỹ đã phát hiện ra dấu hiệu khả nghi sau cái chết của người chồng thứ 5 của Doss và tiến hành khám nghiệm tử thi. Xác người đàn ông này chứa nhiều thạch tín. Như vậy, một trong những yếu tố khiến Nannie Doss nổi tiếng là phải 30 năm sau người ta mới tìm ra hung thủ của tội ác của thị.

Nannie Doss luôn khao khát và tìm kiếm "một cuộc sống lãng mạng thực sự". Nhưng trải qua 5 đời chồng, mục đích mà Doss tìm kiếm dường như không tồn tại nên đã ra tay sát hại những người này để tìm kiếm một người khác. Từ 1920 - 1954, Nannie Doss đã sát hại 11 người.

Người chồng đầu tiêncủa Doss là Charlie Braggs. 2 vợ chồng cưới nhau khi Doss mới 16 tuổi và ở cùng mẹ chồng.

Cuộc hôn nhân không "lãng mạng thực sự" này vẫn mang lại 4 bé gái cho cặp đôi. Tuy nhiên, cuối 1927, bà mẹ chồng cùng bé gái thứ 2 và thứ 3 bị tử vong vì "ngộ độc thực phẩm". Braggs nghi vợ đầu độc họ nhưng không có bằng chứng nên đã đưa bé lớn nhất là Melvina bỏ đi, để lại bé mới sinh cho vợ.

Braggs là người chồng duy nhất sống sót sau cuộc hôn nhân.

Năm 1928, Braggs trở lại với con gái và một phụ nữ khác. Người phụ nữ đã ly dị này cũng có một đứa con riêng. Nannie và Braggs ly hôn, Nannie đem hai con gái về sống với mẹ đẻ. Cha của Nannie chết ngay sau đó.

Giết người hàng loạt

Năm 1929, Nannie Doss kết hôn với Robert Frank Harrelson ở thị trấn Jacksonville, Alabama. Harrelson nghiện rượu và hay bạo hành. Trong thời gian này hai con gái của Nannie kết hôn.

Trong những năm tiếp, cô con gái lớn của Nannie Doss là Melvina sinh 2 con: cậu trai lớn tên Robert và khi nhập viện sinh cô con gái thứ hai, Melvina muốn có mẹ ở bên và chồng cô là Mozie Haynes đã tới gặp và đưa Nannie Doss tới viện. Khi mới sinh bé gái vẫn khỏe mạnh nhưng đến chiều nó đã chết. Các bác sĩ không tìm được nguyên nhân.

Melvina kể với mọi người, trong tình trạng vẫn mê mụ do thuốc giảm đau, rằng cô nhìn thấy Nannie cắm kim vào thái dương đứa bé. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm được bằng chứng nào về việc có một tác nhân nào khiến đứa trẻ qua đời. Một số người cho rằng Melvina bị ảo giác. Sáu tháng sau, bé trai, con của Melvina qua đời khi được Nannie chăm sóc.

Năm 1945, người chồng nát rượu Harrelson đã ép buộc Nannie quan hệ tình dục khi đang say. Điều này không hề "lãng mạng" chút nào. Kết quả là người chồng này đã tử vong vì bị vợ bỏ thuốc độc vào rượu.

Cuộc hôn nhân thứ 3 với người chồng Arlie Lanning được tiến hành sau 3 ngày gặp mặt. Trong thời gian chung sống, mặc dù Arlie Lanning khá điềm đạm và nhẹ nhàng nhưng lại có tật thích "của lạ" và thường vắng nhà có khi cả tuần lễ với những người đàn bà độc thân. Kết quả, Arlie bất ngờ ốm nặng và qua đời.

Nannie tham gia câu lạc bộ Diamond Circle và gặp gỡ, kết hôn với người chồng thứ 4 là Richard Morton, tới từ Emporia Kansas. Rút cuộc, Nannie đã tìm được một người chồng không thích chè chén. Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là người đa tình và giành phần lớn thời gian để quyến rũ phụ nữ. Morton không biết rằng việc đó đã khiến ông ta đi vào chỗ chết.

Mẹ của Nannie là Louisa Hazle, tới sống cùng con gái và không lâu sau cũng bị đầu độc chết. Khoảng 3 tháng sau, Nannie giết nốt ông chồng Richard Morton.

Gần như ngay sau khi Richard qua đời, Nannie gặp Samuel Doss, một người sùng tín và chịu khó đi nhà thờ. Samuel không cho phép Nannie đọc tạp chí tình cảm yêu thích và cũng không cho phép đặt ti vi hay quạt máy trong nhà. Cuộc hôn nhân không kéo dài lâu. Samuel Doss bị ốm và được đưa vào viện. Các bác sĩ cho rằng người đàn ông này bị nhiễm trùng dạ dày và được kê thuốc, trả bệnh nhân về nhà.

Khi về nhà, Nannie mau chóng cho chồng uống thuốc liều cao và khiến ông này qua đời. Việc này khiến bác sĩ nghi ngờ và yêu cầu khám nghiệm pháp y. Kết quả là, trong người Samuel Doss có lượng thuốc chuột cao.

Sau nhiều giờ xét hỏi, Nannie vẫn chối việc có liên quan tới cái chết của Samuel và những người khác. Tuy nhiên, cuối cùng người phụ nữ này đã thú nhận việc giết 4 người chồng. Nannie thừa nhận đã đầu độc người chồng đầu tiên song ông này thoát được và sống sót.

Cảnh sát, phối hợp với các cơ quan khác tại nhiều bang, đã quật mồ tất cả những người nghi bị Nannie giết hại. Cả 4 người chồng, và cả mẹ Nannie đều có dấu hiệu bị hạ độc bằng thạch tín. Ngoài ra, người ta còn phát hiện được em gái của Nannie là Dovie, cháu trai Robert và mẹ chồng (mẹ của Arlie) cũng chết vì ngạt.

Luật sư của Nannie thấy rằng họ không thể giúp gì ngoài việc khuyên thân chủ nhận tội. Nannie làm theo và lĩnh án chung thân. Người đàn bà giết người không ghê tay này qua đời trong tù năm 1965 vì bệnh máu trắng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Khi bố mẹ ra tay tàn ác Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN