Tổng giám đốc cướp ngân hàng để... được đi tù?

Nghi can chủ mưu trong vụ cướp Ngân hàng BIDV ở Hà Nội là tổng giám đốc công ty chuyển phát nhanh GNN Express, từng xin "được đi ở tù" khi công ty phá sản.

Đêm 28/7 và rạng sáng 29/7, Công an Hà Nội đã lần lượt bắt hai nghi phạm gây ra vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh (số 27 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, TP.Hà Nội) gây chấn động dư luận.

Đáng chú ý, nghi phạm Hoàng Ngọc (42 tuổi) là chủ mưu trong vụ cướp từng là doanh nhân, giữ chức vụ Tổng giám đốc GNN Express - Công ty chuyển phát nhanh. Công ty này bị giải thể năm 2018.

Chi nhánh ngân hàng mà Ngọc và đồng phạm chọn để cướp cũng cùng toà nhà với văn phòng đối tượng thuê trước đó khi GNN Express còn hoạt động.

Hoàng Ngọc - nghi phạm vụ cướp ngân hàng từng xin được đi tù vì công ty phá sản.

Hoàng Ngọc - nghi phạm vụ cướp ngân hàng từng xin được đi tù vì công ty phá sản.

Được biết, Công ty cổ phần chuyển phát nhanh GNN tiền thân là Công ty cổ phần dịch vụ Gió Nam do Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, với vốn điều lệ 100 triệu đồng.

GNN đã triển khai nhận hàng tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP.HCM, Biên Hòa và Cần Thơ cùng mạng lưới chuyển phát đến 63 tỉnh, thành cả nước.

Sau đó, Công ty cổ phần GNN Express phát thông báo chính thức dừng hoạt động từ 1/9/2018, vì "không còn đủ khả năng tài chính".

Theo thông báo trên fanpage của doanh nghiệp này, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác của công ty.

Thông báo của GNN Express trên fanpage.

Thông báo của GNN Express trên fanpage.

Trong đơn tự thú gửi cơ quan chức năng, Hoàng Ngọc cho biết năm 2010, vì kinh nghiệm non nớt, Ngọc phải đi vay với lãi suất 15% mỗi tháng để duy trì công ty, trong đó có những tháng phải trả 170 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Trao đổi với PV, người nhà của Ngọc cho biết, sau khi công ty chuyển phát nhanh phá sản, gia đình cũng không liên lạc được với Ngọc. Ngọc sống lang thang, không về nhà.

"Gia đình tôi cũng không liên lạc được với Ngọc, sáng nay nhận được thông tin Ngọc bị bắt vì đi cướp ngân hàng, gia đình cũng rất bất ngờ", người nhà của Ngọc nói.

Người này cũng cho biết, cuối năm 2016, khi công ty đang trên đà phát triển, Ngọc bất ngờ chuyển nhượng lại vốn cho các cổ đông khác và chỉ còn làm giám đốc điều hành.

Ngọc và đồng phạm bị bắt giữ trong chưa đầy 36 tiếng sau khi gây ra vụ cướp.

Ngọc và đồng phạm bị bắt giữ trong chưa đầy 36 tiếng sau khi gây ra vụ cướp.

Năm 2017, sau khi dừng hợp tác với một đối tác lớn, GNN bắt đầu mất cân đối thu chi dẫn đến việc phải sống bằng tiền thu hộ từ dịch vụ COD của khách. Ngọc chỉ đạo sử dụng 5,5 tỉ đồng tiền COD của khách hàng cho các hoạt động công ty dẫn đến bê bối.

Ngoài ra, công ty này còn nợ ngân hàng khoản vay mua 6 ô tô, vay tín chấp 1,7 tỉ đồng, nợ đối tác gửi hàng hàng không 1 tỉ đồng, nợ lương của người lao động 700 triệu đồng, nợ bảo hiểm xã hội 200 triệu đồng và khoản vay hơn 3,5 tỉ đồng khác. Quẫn bách, Ngọc từng xin được đi tù với tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Trong gần 2 năm sau khi công ty phá sản, Ngọc sống trong nợ nần, phải trốn tránh và thay đổi chỗ ở liên tục. Đến ngày 27/7, sau khi lên kế hoạch và mua phương tiện gây án, Ngọc cùng Phùng Hữu Mạnh đi cướp ngân hàng và bị bắt chỉ sau chưa đầy 36 tiếng đồng hồ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: 2 đối tượng cướp tiền, đe doạ nhân viên trong ngân hàng BIDV

Vừa xông vào trong ngân hàng, Hoàng Ngọc rút súng bắn chỉ thiên bắt mọi người ngồi im rồi vơ những cọc tiền ném cho...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Nguyễn ([Tên nguồn])
Nổ súng cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN