Tội ác trong chiếc hộp chứa bộ phận nhạy cảm của phụ nữ: Tên sát nhân cô đơn

Thứ Ba, ngày 09/07/2019 04:00 AM (GMT+7)

27 tuổi, Lam chưa từng có bạn gái. Thú vui của sát nhân này là sưu tập các tạp chí khiêu dâm và rình mò phụ nữ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Những năm 1980, cả Hong Kong chấn động vì một chuỗi án mạng đáng sợ nhất lịch sử. Các vụ án đều xảy ra vào những đêm mưa gió và cách mà hung thủ giết hại nạn nhân vô cùng dã man. Kẻ sát nhân cuối cùng đã phải trả giá nhưng cái tên của hắn vẫn khiến nhiều phụ nữ khiếp sợ suốt một thời gian dài.

Tội ác trong chiếc hộp chứa bộ phận nhạy cảm của phụ nữ: Tên sát nhân cô đơn - 1

Lam Kor-wan bị dẫn giải tới phiên tòa.

Ám ảnh với phụ nữ

Lam Kor-wan sinh năm 1955 trong một gia đình lao động bình thường. Cả tuổi thơ của Lam trôi qua tại Malaysia. Cha hắn là một kẻ bạo hành, rất hung dữ, thường xuyên đánh đập vợ và con. Mẹ ruột của Lam cho biết bà và con trai lúc nhỏ đã quá quen với những trận đòn roi

Năm 2 tuổi, Lam có lần bị cha đánh mạnh tới mức bất tỉnh và sưng bầm hai mắt. Không lâu sau thì cha mẹ Lam chia tay và hắn cùng cha chuyển tới Hong Kong. Sau đó cha hắn cưới vợ thêm hai lần nữa. Lam sống với cha, mẹ kế và đứa em trai cùng cha khác mẹ trong căn hộ cũ ở Hong Kong.

Lam Kor-wan được đánh giá là người thông minh nhưng rất nhạy cảm. Hắn không chịu được bị chỉ trích. Từ khi còn nhỏ, Lam Kor-wan đã luôn là một kẻ cô đơn. Khi chuyển đến Hong Kong, Lam không còn bị bố đánh nhưng cậu gặp khó khăn trong việc kết bạn ở trường. Các giáo viên cho biết Lam là học sinh nhút nhát và không bao giờ thoát khỏi tâm trạng sợ sệt. Bộ cờ vua điện tử là bạn thân nhất của y.

Khi bước vào tuổi dậy thì, Lam Kor-wan vẫn chẳng có người bạn nào để có thể nói chuyện. Cũng chưa từng có bạn gái nên cuối những năm 1970, Lam bí mật sưu tập một kho tạp chí khiêu dâm đặt mua từ Anh vì y xấu hổ khi mua chúng tại quầy báo. Gia đình Lam không hề biết gì về bộ sưu tập này do Lam giấu chúng trong hòm.

Năm 18 tuổi, Lam mua máy chụp ảnh Polaroïd. Hắn đến nhà vệ sinh công cộng, ban đầu rình chụp ảnh phụ nữ, sau đó tìm cách sờ mó cơ thể họ. Tuy nhiên, thú tiêu khiển này không kéo dài lâu vì những người phụ nữ đã phát hiện ra hành vi của Lam. Do còn trẻ lại chưa có tiền án, Lam được đưa vào bệnh viện tâm thần chữa trị.

Khi trưởng thành, Lam làm tài xế taxi - một công việc mà chẳng cần mấy đến đồng nghiệp. Lam Kor-wan chọn lái ca đêm cho phù hợp với tính khí của mình. Ngoài giờ làm việc, hắn chỉ lủi thủi trong căn phòng chung với em trai, tại To Kwa Wan, Hong Kong.

Tuy sống chung với gia đình và ngủ chung phòng với em trai nhưng vẫn là con người cô độc. Đến năm 27 tuổi Lam vẫn chưa có bạn gái lại không có bạn bè trò chuyện và rất ít khi tiếp xúc với người thân. Cũng trong năm này, Lam bắt đầu gây án vào ban đêm, khi trời mưa gió.

Tội ác phải trả

Tội ác trong chiếc hộp chứa bộ phận nhạy cảm của phụ nữ: Tên sát nhân cô đơn - 2

Lam Kor-wan hiện đang thụ án chung thân tại nhà tù Thạch Bích trên đảo Đại Nhĩ Sơn, Hong Kong.

Ngày 3/4/1983, phiên tòa cuối cùng xét xử hành vi vô nhân tính của Lam Kor-wan diễn ra. Ngay trước phiên tòa Lam cũng chơi cờ. Hắn giải thích chỉ có chơi cờ mới cảm thấy tâm trí bình thản. Phần lớn tuổi thơ của Lam gắn liền với bàn cờ vua thay cho bạn bè.

Tòa phán quyết Lam Kor-wan phải chịu trách nhiệm cho cái chết của bốn cô gái trẻ, mặc dù theo cảnh sát con số thực sự phải lớn hơn nhiều dựa trên những hình ảnh mà sát thủ máu lạnh này lưu giữ trong nhà.

Tại tòa, công tố viên và bên bị cáo đưa ra các chứng cứ về tâm thần kinh mâu thuẫn nhau. Bên bị cáo khẳng định Lam Kor-wan mắc bệnh tâm thần trong khi công tố viên cho rằng bị cáo chỉ là người mắc chứng rối loạn nhân cách đồi bại.

Cuối cùng, y bị buộc tội giết 4 người và bị kết án tử hình bằng cách treo cổ. Tuy nhiên, tới tháng 8/1984, Lam may mắn được thoát án tử bởi khi ấy pháp luật Hong Kong không còn phạt tội bằng tử hình nữa và bị kết án chung thân trong nhà tù với cảnh giới giam giữ nghiêm ngặt.

Dù hơn 30 năm đã trôi qua nhưng khi nhắc lại, những người dân Hong Kong vẫn không khỏi rùng mình trước "vụ giết người thế kỷ" này.

Gia đình Lam không thể bán được căn hộ vì không ai muốn sống tại nơi hành sự của tên sát nhân. Họ phải tiếp tục sống tại đó. Tại cửa trước căn hộ, họ treo bức tranh một nhân vật xua đuổi yêu ma trong truyền thuyết của Trung Quốc. Lam Kor-wan hiện tại vẫn đang thụ án tù chung thân tại nhà tù Thạch Bích trên đảo Đại Nhĩ Sơn, đảo lớn nhất Hong Kong.

(Hết)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 10/7/2019.

Tội ác trong chiếc hộp chứa bộ phận nhạy cảm của phụ nữ: Những phát hiện rùng rợn

Cảnh sát đã không mất nhiều thời gian để tìm thấy những bằng chứng buộc tội hung thủ qua rất nhiều thứ ghê rợn...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia, Worldofbuzz) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác trong chiếc hộp chứa bộ phận nhạy cảm của phụ nữ