Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Sự thật sáng tỏ

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Trước chứng cứ mới mà cảnh sát tìm được, nghi phạm đưa ra lời biện minh rằng hắn và chị vợ của mình thực chất đã ngoại tình với nhau từ lâu.

Kathy Odom tưởng sẽ tránh mặt được gã em rể háo sắc khi chuyển tới nơi ở mới, nhưng cô đã nhầm. Và rồi tới ngày 3/3/1987, người ta tìm thấy thi thể khỏa thân của cô trong chính ngôi nhà của gia đình mình. Sự tàn bạo của tên sát nhân với một người phụ nữ không có khả năng tự vệ, nhất là khi đang ở cùng 2 con nhỏ đã gây phẫn nộ trong dư luận Texas (Mỹ) một thời gian dài.

Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Sự thật sáng tỏ - 1

Tên sát nhân Greg Markwardt.

Quyết tâm phá án

Cái chết của Kathy Odom không có nhân chứng, không có bằng chứng vật lý, không tìm thấy vũ khí giết người. Cứ như vậy, hồ sơ điều tra về vụ giết Kathy Odom bị đưa sang một bên nhường chỗ cho những vụ án khác.

Đến năm 1998, Cảnh sát trưởng Tommy Thomas thành lập một lực lượng điều tra những vụ án chưa được giải quyết. Một trong những chuyên án đầu tiên mà họ chọn là cái chết bí ẩn của Kathy Odom.

Thời điểm này, công nghệ ADN đã đủ tiến bộ để thu được mẫu vật từ bộ kit lưu trữ chứng cứ xâm hại tình dục. Dù vậy, kết quả đối chiếu mẫu vật khả nghi với ADN của nghi phạm Greg Markwardt cũng không cho kết quả trùng khớp hoàn toàn mà chỉ xác định Greg nằm trong 2,1% số dân có thể là chủ nhân mẫu vật.

Trước chứng cứ này, Greg đưa ra lời biện minh rằng hắn và chị vợ Kathy đã ngoại tình từ lâu. Sáng hôm ấy, hắn quan hệ thuận tình với Kathy nhưng khi rời đi nạn nhân còn sống. Lời khai này vô hiệu hóa chứng cứ mới và buộc cảnh sát phải tìm thêm chứng cứ chứng minh Greg có mặt tại hiện trường để giết hại nạn nhân.

Không bỏ cuộc, cảnh sát tiếp tục tìm tới các chuyên gia với hy vọng có được hướng đi mới. Lúc này, họ đang làm thí nghiệm để xác định xem liệu hung thủ khi bóp cổ nạn nhân có để lại tế bào da hay không. Kết quả thí nghiệm cho thấy tế bào da từ tay hung thủ đã bám vào cổ nạn nhân và ngược lại. Từ đó, chuyên gia kết luận mỗi khi chạm vào vật, con người thường trao đổi lượng tế bào da đủ lớn để thực hiện giám định ADN.

Sự thật sáng tỏ

Dựa trên kết quả thí nghiệm, cảnh sát lục lại kho chứng cứ trong vụ án để tìm thêm vật chứng có thể lưu lại tế bào da của hung thủ.

Họ chợt nhớ đến sợi dây điện trói tay Kathy Odom khi cô chết. Trong 15 năm, nó là bằng chứng duy nhất chưa bao giờ được giám định ADN. Rất may mắn, vật chứng này được cất trong túi giấy thay vì túi nylon. Đặc điểm thoáng khí của túi giấy khiến môi trường trong túi khô ráo, giúp chứng cứ ADN tồn tại lâu hơn còn nếu là túi nylon, các chất cặn bã và chất lỏng trên da sẽ bị biến chất.

Giám định viên thu thập mẫu vật từ máu bám trên dây điện, phát hiện trên đó có hai mẫu ADN lần lượt thuộc về Kathy Odom và Greg Markwardt. Theo cảnh sát, chỉ khi Greg là hung thủ, ADN của hắn mới bám trên đoạn dây điện trói cổ tay của Kathy. Greg lập tức bị bắt giữ vào năm 2002.

Ngày 18/12/2002, cảnh sát gõ cửa ngôi nhà của Greg Markwardts. Markwardt dường như biết tại sao họ lại ở đó. Khi bị bắt giữ, Greg vẫn giữ dáng vẻ bình tĩnh như những gì đã thể hiện nhiều năm trước đó. Hắn tin rằng lần này mình cũng sẽ nhanh chóng được thả ra. Tuy nhiên, chứng cứ mới có được đã đặt dấu chấm hết cho những tháng ngày tự do của tên sát nhân.

Một thời gian sau, bạn tù cho biết Greg đã kể lại toàn bộ sự việc cho người này. Theo đó, Greg nói đã ở trong trạng thái phê ma túy khi tới nhà Kathy vào hôm xảy ra vụ án. Khi được mở cửa, Greg gạ tình chị vợ nhưng bị từ chối. Tức giận, Greg liền đánh cháu gái bất tỉnh để khiến Kathy tuân phục. Sau khi xâm hại, hắn ta gây án, lau sạch máu rồi đi đón vợ.

Trước chứng cứ không thể chối cãi, Greg thừa nhận tội Giết người khi ra tòa, cuối cùng lĩnh án 45 năm tù vào năm 2004. Sau bốn năm chấp hành án, Greg chết vì bệnh tật ở tuổi 56.

(Hết)

--------------------------

Mời quý độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 10/8 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-kinh-hoang-cua-ga-em-re-say-me-chi-vo-su-that-sang-to-502020108359340.h...

Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ: Vụ án bế tắc

Tổng hợp tất cả các manh mối có được, cảnh sát nhanh chóng đưa người em rể của nạn nhân lên đầu danh sách nghi phạm....

Theo Đàm Anh (Theo Houston Press) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác kinh hoàng của gã em rể say mê chị vợ