Người vợ tham tiền đứng nhìn nhân tình sát hại chồng

Sự kiện: Tin pháp luật

Theo lời nhân chứng, dù thấy chồng bị tấn công nhưng cô vợ không có động thái can ngăn hay cứu chồng.

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Fadaak Sahar Osama A, sống cùng chồng, Darwin Garcia Franco và các con tại tầng 2 một ngôi nhà hai tầng ở Kirkland, Washington, Mỹ. Tầng dưới là nơi ở của người hàng xóm, bà Nelida Zuniga.

Tuy đã có với nhau ba người con, Fadaak lại không có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với chồng, để rồi nảy sinh mối quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác tên là Saif Al Obaidi. Họ thường xuyên lén lút gặp nhau tại căn hộ riêng của cô ta ở Bellevue, Washington.

Cuộc điều tra sau này cho thấy, ông Garcia Franco đã phát hiện ra mối quan hệ bất chính này, và giữa 2 vợ chồng đã xảy ra một cuộc cãi vã vào ngày 17 tháng 5 năm 2019.

Người vợ tham tiền đứng nhìn nhân tình sát hại chồng - 1

Hai vợ chồng Garcia Franco và các con

Có lẽ, ông Garcia Franco không bao giờ có thể ngờ rằng, sự việc này thậm chí đã khiến Fadaak nhen nhóm mưu đồ sát hại chồng để nhận tiền bảo hiểm.

Nhằm thực hiện ý định đó, ngày 22 tháng 5 năm 2019, Fadaak bắt đầu tìm hiểu các chính sách bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp chồng cô ta không may qua đời. Nhân viên tư vấn nói với Fadaak rằng chi phí đóng bảo hiểm ban đầu có thể được giảm nếu chồng cô đi khám sức khỏe trước, nhưng Fadaak khăng khăng rằng mình cần bảo hiểm ngay lập tức.

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2019, Fadaak đã nộp đơn đăng ký gói bảo hiểm với khoản trợ cấp 250.000 đô la Mỹ sẽ nhận được khi chồng cô ta qua đời, với danh sách thụ hưởng bao gồm Fadaak và 3 người con.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau, Fadaak nhận được thông báo rằng, trường hợp của cô ta không đủ điều kiện được nhận bảo hiểm bởi vì người chồng Garcia Franco không có quốc tịch Mỹ. Dẫu vậy, thực tế này không làm người vợ máu lạnh Fadaak từ bỏ ý định giết chồng để đến với gã nhân tình Al Obaidi kia.

Lời bịa đặt của kẻ thủ ác

Thi thể đẫm máu của người chồng Garcia Franco được cảnh sát phát hiện tại nhà vào ngày 31 tháng 5 năm 2019. Tên sát thủ (sau đó được xác định chính là Al Obaidi) đã tấn công nạn nhân khi ông đang ngủ một mình với 30 nhát dao. Hiện trường vụ án không hề có dấu hiệu đột nhập.

Người hàng xóm tầng dưới Zuniga, khi phát hiện hành động của Al Obaidi, đã cố gắng can thiệp nhưng không thành, thậm chí còn bị hắn ta đâm tới 18 nhát, nhưng bà đã sống sót một cách thần kỳ.

Trong khi đó, vào lúc 2h10 sáng cùng ngày, Fadaak thậm chí còn gọi cho cảnh sát để khai báo rằng có kẻ đã đến nhà và ẩu đả với chồng cô ta. Cảnh sát trực tổng đài còn hỏi Fadaak có nhận ra người đàn ông đó không. Fadaak nói không.

Chi tiết này hoàn toàn mâu thuẫn với lời khai của bà Zuniga, nhân chứng quan trọng của vụ án. Bà nói với các điều tra viên rằng Fadaak đã đứng một bên và lặng lẽ theo dõi Al Obaidi giết hại ông Garcia Franco mà không hề la hét hay có động thái ngăn cản kẻ sát nhân.

Fadaak cũng cho cảnh sát xem lịch sử cuộc gọi ở trong điện thoại của mình, nhưng sau đó điều tra viên xác định rằng những cuộc liên lạc trước thời điểm xảy ra án mạng giữa Fadaak và gã nhân tình đều đã bị cô ta xóa đi hòng che đậy dấu vết.

Ngoài ra, cuộc gọi đến các công ty bảo hiểm vào ngày 30 tháng 5 năm 2019 đã được thực hiện từ căn hộ ở Bellevue, nơi mà Al Obaidi được xác định đang ở cùng Fadaak thời điểm đó.

Al Obaidi cùng Fadaak sau đó bị nhà chức trách cáo buộc tội giết người cấp độ 1, âm mưu giết người cấp độ 1.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-vo-tham-tien-ung-nhin-nhan-tinh-sat-hai-chong-a600738.html

Chồng ngủ mơ về người phụ nữ khác, vợ cuồng ghen đổ nước sôi trút giận

Tức giận vì cho rằng chồng nằm mơ thấy người phụ nữ khác, người vợ đã tạt nước sôi vào "vùng kín" của bạn đời khiến anh phải nhập viện vì bỏng nặng.

Chia sẻ
Theo Quốc Đạt (Theo Straitstimes, Channelnewsasia) (Người đưa tin)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung