Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm: Vụ án bí ẩn

Thứ Hai, ngày 16/05/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Xác định được 2 nghi phạm nhưng cuối cùng, cảnh sát vẫn không thể tìm ra bằng chứng xác thực.

Trong suốt 27 năm, không ai biết những gì đã xảy ra vào đêm định mệnh khi người mẹ trẻ xinh đẹp bị sát hại dã man. Sự thật cuối cùng được làm sáng tỏ khi cảnh sát đưa ra cái bẫy khiến hung thủ vì sợ hãi mà để lộ sơ hở.  

Bằng chứng không thuyết phục

Trước cáo buộc có liên quan tới cái chết của vợ là Marilyn McIntyre, Lane McIntyre phủ nhận và nói đã làm việc cả đêm hôm đó. Thẻ chấm công xác nhận lời khai của Lane. Tuy nhiên, Lane cũng thường làm việc một mình và được phép nghỉ giải lao, nghĩa là bằng chứng ngoại phạm của người đàn ông này vẫn có kẽ hở.

Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm: Vụ án bí ẩn - 1

Hai vợ chồng Marilyn McIntyre và Lane McIntyre.

Các điều tra viên xác định Lane là nghi phạm hàng đầu. Nhưng sau đó, vì không có bằng chứng pháp y thực sự nào được thu thập tại hiện trường nên họ không có nhiều manh mối để điều tra xem Lane liệu có liên quan tới cái chết của vợ hay không.

Sau đó, trong khi tìm kiếm thông tin từ người thân và các mối quan hệ xã hội của Marilyn, cảnh sát phát hiện thêm một nghi phạm khác. Đó là Curtis Forbes, một người bạn của Lane. Curtis được cho là rất tức giận với Marilyn vì cô khuyến khích bạn gái của Curtis là Debra Attleson chia tay với anh ta. Và cũng giống như Lane, Curtis có bằng chứng ngoại phạm nhưng không phải là một bằng chứng mạnh mẽ.

Curtis nói với các nhà điều tra rằng đã đi uống rượu ở quán bar vào tối đó. Sau đó, anh ta đi gặp người bạn tên là Lori Beattie cùng bạn trai của cô vào khoảng 1h sáng. Lori xác nhận đã gặp Curtis nhưng cho biết anh ta xung phong đi mua bia rồi không thấy quay lại.

Curtis khẳng định lúc đó tới chỗ bạn gái Debra Attleson qua đêm. Debra cũng xác nhận lời khai này nhưng cho biết đến 4h sáng Curtis mới ghé qua. Từ đây, cảnh sát xác định có một khoảng thời gian bị trống mà Curtis không thể giải thích.

Sau khi bị thẩm vấn, Curtis bất ngờ rời khỏi thị trấn mà không có sự chuẩn bị và cũng không thông báo cho bất kỳ ai. Hành vi kỳ lạ này đã khiến cảnh sát cảm thấy nghi ngờ. Nhưng rồi cuối cùng, họ cũng không thể tìm ra bằng chứng xác thực. Vì vậy, không có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Vụ án bế tắc

Vụ án mạng cứ thế đi vào ngõ cụt. Cảnh sát phải tạm thời đóng hồ sơ để nhường chỗ cho những vụ án khác.

27 năm trôi qua, chỉ có gia đình Marilyn là vẫn không để cái chết của cô trôi vào quên lãng. Họ thường xuyên liên lạc với cảnh sát để hỏi về tiến triển của vụ án nhưng câu trả lời đều khiến họ thất vọng.

Năm 2007, cháu gái của Marilyn liên lạc với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Columbia thay vì Cảnh sát Columbus. Các thám tử ở đó không biết về vụ giết người chưa được phá giải này và ngay lập tức bị thu hút. Họ hứa sẽ điều tra lại bởi tin rằng với các kỹ thuật ADN mới, họ có thể làm rõ được sự thật.

Các điều tra viên chú ý đến một mẫu máu lạ được tìm thấy trong bồn rửa mặt phòng tắm vào thời điểm án mạng xảy ra. Sau khi gửi nó đến phòng thí nghiệm để phân tích, họ phát hiện nó là hỗn hợp của hai mẫu ADN thuộc về Marilyn và một người bí ẩn.

Lane tình nguyện lấy mẫu thử. Kết quả, đó không phải là ADN của Lane. Sau nhiều năm bị nghi ngờ, Lane chính thức được minh oan. Lane chính thức được minh oan. Những tin đồn về việc Lane giết vợ đã hủy hoại danh tiếng của anh ở thị trấn nhỏ này và thậm chí còn bị con trai xa lánh.

Đến lúc này, cảnh sát chỉ còn một nghi phạm duy nhất - Curtis Forbes.

(Còn nữa)

----------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm vào lúc 4h00 ngày 17/5 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-ga-dan-ong-sat-hai-vo-ban-giua-dem-vu-an-bi-an-50202216535922224.ht...

Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm: Hiện trường ám ảnh

Nhìn vào mức độ bạo lực khủng khiếp, cảnh sát nhận định hung thủ quen biết nạn nhân và có mối thù nào đó với cô.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm
Báo lỗi nội dung