Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm: Sự thật sau 27 năm

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để có thêm manh mối, cảnh sát quyết định khai quật thi thể của nạn nhân sau 27 năm kể từ ngày cô bị sát hại.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Trong suốt 27 năm, không ai biết những gì đã xảy ra vào đêm định mệnh khi người mẹ trẻ xinh đẹp bị sát hại dã man. Sự thật cuối cùng được làm sáng tỏ khi cảnh sát đưa ra cái bẫy khiến hung thủ vì sợ hãi mà để lộ sơ hở.  

Vụ án được lật lại

27 năm từ ngày Marilyn McIntyre bị sát hại, vụ án mạng đã được mở lại.  Lúc này, chồng của nạn nhân - Lane McIntyre tình nguyện lấy mẫu thử để so sánh với mẫu máu lạ được tìm thấy trong bồn rửa mặt phòng tắm vào thời điểm án mạng xảy ra.

Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm: Sự thật sau 27 năm - 1

Tên sát nhân Curtis Forbes.

Kết quả, đó không phải là ADN của Lane. Sau nhiều năm bị nghi ngờ, Lane chính thức được minh oan. Lane chính thức được minh oan. Đến lúc này, cảnh sát chỉ còn một nghi phạm duy nhất - Curtis Forbes.

Tiến hành thẩm vấn lại các nhân chứng, cảnh sát được biết đêm đó, Curtis đi loanh quanh gạ tình những phụ nữ ở quán bar nhưng liên tục bị từ chối. Các thám tử đưa ra giả thuyết rằng có lẽ anh ta đã theo dõi Marilyn, biết cô ở nhà một mình nên tới đây tạo bằng chứng ngoại phạm.

Khi quán bar đóng cửa lúc 1h sáng hôm đó, anh ta lái xe tới nhà người bạn tên là Lori Beattie. Lori cho biết, Curtis tới nhà cô khoảng 1h15 nhưng chỉ nán lại vài phút rồi nói sẽ đi mua bia nhưng không thấy quay lại. Curtis khai khi đó anh ta tới nhà bạn gái Debra Attleson lúc 2h sáng. Nhưng Debra và cha mẹ cô đều cho biết 4h Curtis mới tới.

Đến khi mở lại vụ án, cảnh sát nhận được manh mối quan trọng từ Lori. Cô kể từng trò chuyện với Debra và được cho biết Curtis đã yêu cầu Debra giặt áo sơ mi của anh ta vào đêm hôm đó vì có dính máu. Khi đó, cô nghĩ Debra đã khai báo với cảnh sát chuyện này.

Dù có thêm manh mối nhưng các điều tra viên cần có bằng chứng vững chắc hơn để liên kết Curtis với hiện trường vụ án.

Sự thật sáng tỏ

Cuối cùng, cảnh sát đưa ra quyết định khó khăn là khai quật thi thể của Marilyn để xem có dấu vết nào dưới móng tay không vì nạn nhân có thể đã chống trả trong cuộc tấn công.

Nhưng không may, thi thể Marilyn đã bị phân hủy nặng. Móng tay giả của cô vẫn còn nhưng bất kỳ bằng chứng ADN nào thu được từ chúng sẽ không thể sử dụng được.

Với hy vọng sẽ khiến hung thủ phạm sai lầm vì lo sợ, cảnh sát quyết định công bố rộng rãi tin tức về việc khai quật nhưng không công bố rằng quá trình này không mang lại bằng chứng nào. Ngoài ra, nghi phạm cũng không biết rằng bằng chứng dù có tìm được nhưng cũng sẽ không được sử dụng.

Tiếp đó, đội điều tra theo dõi Curtis và phát hiện trong vài tháng sau khi có thông tin khai quật thi thể, hắn liên hệ với một công đoàn thợ mộc ở Hawaii.

Cảnh sát cho biết họ đã phát hiện ra kế hoạch của Curtis là mua chiếc bè bơm hơi, đi thuyền ra hồ Michigan và đánh chìm nó, khiến người ta tưởng hắn đã chết trong tai nạn. Trong khi đó, hắn sẽ ngồi bè vào bờ và chạy trốn.

Tuy nhiên, khi kế hoạch của Curtis chưa được thực hiện, cảnh sát đã thẩm vấn lại Debra và được cô xác nhận thực sự đã nhìn thấy vết máu trên áo sơ mi của anh ta vào rạng sáng hôm xảy ra án mạng.

Thêm vào đó, một cuộc điện thoại được ghi âm giữa Curtis và Debra cho thấy anh ta không phủ nhận có vết máu trên áo sơ mi.

Ngay sau đó, Curtis đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc sát hại Marilyn McIntyre. Tháng 11/2010, chỉ sau ba giờ nghị án, bồi thẩm đoàn kết luận Curtis phạm tội giết người cấp độ một. Hắn bị tuyên án chung thân.

(Hết)

-----------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 18/5 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/toi-ac-cua-ga-dan-ong-sat-hai-vo-ban-giua-dem-su-that-sau-27-nam-5020221753592...

Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm: Vụ án bí ẩn

Xác định được 2 nghi phạm nhưng cuối cùng, cảnh sát vẫn không thể tìm ra bằng chứng xác thực.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Tội ác của gã đàn ông sát hại vợ bạn giữa đêm
Báo lỗi nội dung