Tòa tuyên án tử hình hai kẻ sát hại nam sinh chạy Grab

Thứ Tư, ngày 07/10/2020 13:01 PM (GMT+7)

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt 2 bị cáo sát hại nam sinh chạy Grab ở Hà Nội.

Tòa tuyên án tử hình hai kẻ sát hại nam sinh chạy Grab - 1

Hai bị cáo tại phiên xét xử.

Sáng 7/10, TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Đinh Văn Giáp (SN 1998) và bị cáo Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng trú tại tỉnh Yên Bái về tội Giết người và Cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ án này là Nguyễn Cao Sang (SN 2001, trú tại xã Vĩnh Yên, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa).

Trước khi nghị án, cả 2 bị cáo đứng trước bục khai báo nói lời sau cùng.

Giáp nói rằng bị cáo biết tội lỗi mình gây ra không gì có thể bù đắp được, bị cáo ăn năn hối cải và mong HĐXX cho bị cáo thời gian được làm lại cuộc đời.

Còn về phía Trường, bị cáo thừa nhận hành vi gây ra là quá lớn, nói thế nào cũng không quay lại được như trước. Bị cáo mong toà cho bị cáo cơ hội để trở về với gia đình. Trường gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình bị hại, mong gia đình bị hại bỏ qua cho bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có tính chất, mức độ nguy hiểm, giết người để thực hiện tội phạm khác.

HĐXX cho rằng, các bị cáo tuổi còn trẻ, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải, nhưng hành vi của 2 bị cáo đặc biệt nghiêm trọng nên cần áp dụng hình phạt thật nghiêm khắc.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Định Văn Giáp tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt là tử hình. Đinh Văn Trường bị tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt tử hình.

Về dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 249 triệu đồng.

Theo cáo trạng, ngày 20/9/2019, Giáp và Trường rủ nhau đi từ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xuống Hà Nội thuê phòng trọ và đi chơi game.

Đến ngày 26/9/2019, hết tiền, hai bị cáo rủ nhau ra bến xe Mỹ Đình, tìm xe ôm để cướp tài sản.

Khoảng 20h ngày 26/9/2019, hai người đi bộ ra khu vực cổng chính bến xe Mỹ Đình, thuê lái xe ôm là anh Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê Thanh Hóa, sinh viên năm thứ nhất một trường CĐ ở Hà Nội) chở đến khu vực phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thuộc phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, anh Sang bị Giáp đâm vào gáy. Tài xế Grab buông xe máy bỏ chạy thì bị Giáp cầm dao đuổi theo đâm nhiều nhát vào người.

Nạn nhân cố vùng dậy, bỏ chạy thêm được khoảng 70m thì ngã gục xuống đường và tử vong.

Nguồn: http://danviet.vn/toa-tuyen-an-tu-hinh-hai-ke-sat-hai-nam-sinh-chay-grab-5020207101323367.htm

Nam sinh chạy Grab bị sát hại: Bị cáo nói ”run hết người”, hô đồng bọn ”anh ơi thôi”

Bị cáo Trường khai nhận, khi nhìn thấy Giáp truy sát tài xế xe ôm bị cáo run sợ, hoảng loạn và hô Giáp dừng tay.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Nam sinh chạy GrabBike bị sát hại tại Hà Nội