Toà tuyên 4 án tử hình trong 1 vụ án

Thứ Sáu, ngày 01/07/2022 10:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong 4 bị cáo nhận mức án tử hình thì có ba bị cáo tham gia vận chuyển 45kg để lấy tiền công.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 30-6, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt các bị cáo: Võ Anh Đạt (42 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh), Đặng Xuân Anh (49 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Hòa Hiệp (36 tuổi) và Hoàng Trung Hậu (35 tuổi, đều ngụ Xuân Lộc) với mức án tử hình về các tội vận chuyển trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy. Riêng bị cáo Trương Tấn Đạt (32 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) 2 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 27-9-2021 Bùi Thiện Nhân (tự Nhân mập, ngụ TP.HCM) điện thoại cho Võ Anh Đạt thỏa thuận mua 45kg ma túy với giá 11,3 tỷ đồng.

Lúc này Võ Anh Đạt liên lạc mua của một người bên Lào số lượng ma túy trên với giá 5 tỷ đồng và nhận hàng tại khu vực cửa khẩu Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh). Sau khi có ma túy, Võ Anh Đạt cất vào thùng giấy rồi lái xe ôtô chở ma túy vào TP.HCM để giao cho Nhân.

Toà tuyên 4 án tử hình trong 1 vụ án - 1

Bốn bị cáo (hàng đầu) nhận mức án tử hình.

Nhưng do tình hình dịch bệnh tại TP.HCM bị phong tỏa nên Võ Anh Đạt không giao ma túy trực tiếp cho Nhân. Vì vậy Nhân đã điện thoại cho Đặng Xuân Anh nhận ma túy ở Đồng Nai. Vì nhiều lần bán ma túy cho Nguyễn Hòa Hiệp và biết người này ở Đồng Nai nên Xuân Anh điện thoại cho Hiệp mang ma túy rồi vận chuyển vào TP.HCM.

Để thuận tiện việc trao đổi vận chuyển ma túy, Xuân Anh đã giới thiệu và nói Nhân điện thoại trực tiếp với Hiệp để. Lúc này Nhân điện thoại cho Hiệp thỏa thuận đưa 45kg ma túy vào TP.HCM sẽ trả 100 triệu tiền công và Hiệp đồng ý. Trước khi đi nhận ma túy, Hiệp đã rủ thêm bạn là Hoàng Trung Hậu cùng tham gia.

Ngày 29-9-2021, Đạt mang số ma túy trên đến xã Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc) giao cho Hiệp và Hậu. Số ma túy này mang về chỗ ở của Hậu cất giấu.

Ngay hôm sau Hậu và Hiệp theo sự chỉ đạo của Xuân Anh ngụy trang cho ma túy vào can nhựa và cho vào thùng giấy catton giống như mặt hàng thiết yếu rồi thuê xe ô tô chở vào TP.HCM. Khi số ma túy này vừa ra đến quốc lộ 1A thì bị công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Hậu, cơ quan công an thu giữ thêm 10 gói và 12 viên ma túy. Số ma túy này, Hậu khai được Hiệp cho và nhờ cất giữ trước đó. Khám xét nơi ở của Hiệp, công an thu giữ 358 viên ma túy, 30 gói ma túy dạng bột, 33 gói ma túy dạng tinh thể. Số ma túy này, Hiệp khai mua của Xuân Anh mang về cất giấu để sử dụng và bán lại cho Trương Tấn Đạt để kiếm lời.

Tấn Đạt và Xuân Anh bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét nơi ở của Tấn Đạt, công an thu giữ 0,5g ma túy. Khám xét nơi ở của Xuân Anh công an thu giữ hơn 1,8g ma túy.

Theo Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố, Đạt đã có hành vi mua bán hơn 45kg ma túy, Xuân Anh có hành vi vận chuyển hơn 45kg ma túy, mua bán hơn 1,1kg ma túy, tàng trữ hơn 1,8g ma túy. Hiệp có hành vi vận chuyển trái phép hơn 45kg ma túy, mua bán hơn 1,3kg ma túy. Hậu có hành vi vận chuyển trái phép hơn 45kg ma túy, tàng trữ gần 16g ma túy. Tấn Đạt có hành vi tàng trữ hơn 0,5g ma túy.

Đối với Bùi Thiện Nhân là người mua ma túy của Anh Đạt, hiện bị Công an TP.HCM bắt, khởi tố trong một vụ án khác về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Do hết thời hạn điều tra nên hành vi của Nhân được Công an Đồng Nai tách ra để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý sau.

Nguồn: https://plo.vn/toa-tuyen-4-an-tu-hinh-trong-1-vu-an-post686961.html

Tổ chức sinh nhật bằng ma túy trong quán karaoke

Một nhóm nam nữ tại Đắk Nông tổ chức sinh nhật bằng ma túy trong quán karaoke và bị bắt quả tang.

Chia sẻ
Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung