Vận chuyển hơn 77kg ma túy cho anh nuôi, cô gái nhận án tử

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 07:16 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhận kẻ có tiền án mua bán trái phép chất ma túy làm anh nuôi, cô gái cũng dấn thân vào con đường buôn hàng trắng và phải nhận mức án tử hình.

Sự kiện: Tin nóng

Chiều ngày 27-6, TAND tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Lê Nguyễn Thúy Vy (29 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) mức án tử hình, Huỳnh Quốc Đạt (30 tuổi, ngụ TP.HCM) tù chung thân cùng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, giữa năm 2020, Vy từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến TP.HCM làm nghề shipper. Trong thời gian này, Vy quen và nhận Lê Thanh Quân (vừa ra tù về tội mua bán trái phép chất ma túy) làm anh nuôi. Đến cuối năm 2020, Quân thường kêu Vy đi nhận và giao ma túy cho mình. Đồng thời Quân giới thiệu Vy cho nhiều người (chưa rõ nhân thân) và Đạt (em bà con của Quân).

Vận chuyển hơn 77kg ma túy cho anh nuôi, cô gái nhận án tử - 1

Bị cáo Lê Nguyễn Thúy Vy và Huỳnh Quốc Đạt. Ảnh: HD

Ngày 16-1-2021, Quân kêu Vy đi nhận một số hóa chất, quần áo từ chợ Kim Biên mang về đóng thùng, rồi cùng với Đạt thuê ô tô đi TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang gửi sang Campuchia cho Quân, đồng thời nhận ma túy từ Campuchia mang về TP.HCM. Quân còn dặn Vy đi chỉ mang theo điện thoại Nokia trắng đen và sử dụng mạng di động khác để liên lạc với Quân, trường hợp có vấn đề gì thì đập bỏ điện thoại.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Vy và Đạt thuê ô tô đi Hà Tiên. Tuy nhiên, khi xe vừa đi đến huyện Châu Thành tỉnh An Giang thì Vy nhận điện thoại của Quân yêu cầu Vy không đi Hà Tiên nữa mà chuyển hướng đi đến phà Tân Châu - Hồng Ngự gửi hàng và nhận ma túy về.

Khi Vy và Đạt nhận ma túy di chuyển đến khu vực thị trấn Thường Thới Tiền huyện Hồng Ngự thì bị lực lượng công an, biên phòng phối hợp bắt quả tang cùng hơn 77 kg ma túy các loại.

Riêng Quân, Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố bị can và truy nã về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Nguồn: https://plo.vn/van-chuyen-hon-77kg-ma-tuy-cho-anh-nuoi-co-gai-nhan-an-tu-post686417.html

Được đưa đi khám huyết áp cao, kẻ buôn ma túy phá khóa còng bỏ trốn

Bị bắt và được đưa vào bệnh viện khám do huyết áp cao, đối tượng buôn ma túy đã phá khóa còng, bỏ trốn.

Chia sẻ
Theo Hải Dương (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung