Tìm những phụ nữ gửi hình ảnh nhạy cảm bị nam thanh niên đe dọa tống tiền

Sự kiện: Tin pháp luật

Trong lúc trò chuyện qua mạng xã hội, La Văn Hợp đã yêu cầu những người phụ nữ gửi cho mình hình ảnh nhạy cảm. Sau đó, Hợp đã đe dọa, yêu cầu các nạn nhân gửi tiền, nếu không sẽ tung những hình ảnh này lên mạng.

Ngày 21-4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Văn Hợp (SN 1994, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, Nghệ An) để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tìm những phụ nữ gửi hình ảnh nhạy cảm bị nam thanh niên đe dọa tống tiền - 1

La Văn Hợp thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, vào đầu năm 2021, thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo, La Văn Hợp đã sử dụng tài khoản có tên là Trần Đình Phong chủ động làm quen với chị H., trú tại huyện Nghi Lộc. Trong quá trình đó, giữa hai người phát sinh quan hệ tình cảm và trao đổi một số hình ảnh nhạy cảm với nhau.

Đến cuối tháng 2-2022, La Văn Hợp bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị H.. Để thực hiện hành vi của mình, vào các ngày 20 và 22-3, Hợp liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị H. đe dọa gửi tiền cho Hợp nếu không sẽ đăng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng xã hội và gửi cho bố, mẹ chị. Do lo sợ, chị H. đồng ý gửi cho Hợp số tiền 3 triệu đồng. 

Với thủ đoạn trên, La Văn Hợp đã nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị H. với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, tại địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì phối hợp với Công an xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu bắt giữ đối tượng La Văn Hợp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, bước đầu La Văn Hợp khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hợp đã lên mạng đặt một thẻ căn cước công dân giả và đăng ký một tài khoản ngân hàng, Zalo, Facebook đều mang tên Trần Đình Phong. Sau đó, Hợp sử dụng tài khoản Facebook và Zalo Trần Đình Phong để kết bạn và nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ nhằm mục đích lấy hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan công an cũng thu giữ tang vật: 3 điện thoại di động, 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ ATM mang tên Trần Đình Phong.

Hiện tại, Công an huyện Nghi Lộc thông báo nếu ai là bị hại của La Văn Hợp, đề nghị liên hệ trực tiếp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc để thông tin, tố giác tội phạm. Mọi thông tin người trình báo, tố giác tội phạm sẽ được cơ quan công an đảm bảo giữ bí mật.

Nguồn: [Link nguồn]

1 phụ nữ giả có thai, dọa tung clip sex để tống tiền người tình 63 tuổi

Trong lúc vào khách sạn "vui vẻ", người phụ nữ dùng điện thoại quay lại và sau đó giả có thai, hù tung clip sex lên mạng để tống tiền bạn tình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Ngọc ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung