Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang thông tin về nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai

Nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai bị bắt khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, huyện Long Thành. Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết công an tỉnh đã phối hợp các cục nghiệp vụ, bắt Lê Huy Dũng (34 tuổi, quê Thanh Hoá, ngụ huyện Long Thành) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang thông tin về nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai - 1

Nghi can Dũng bị bắt và dẫn giải đi các vị trí giấu súng, tiền

"Dũng bị bắt vào 0 giờ 25 phút hôm nay 11-9 khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, huyện Long Thành. Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi, đồng thời khai vị trí cất giấu súng, tiền, phương tiện gây án và các tang vật tại nhiều vị trí" - Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang thông tin.

Phía Công an tỉnh Đồng Nai đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dũng ở huyện Long Thành, di lý nghi can đến các vị trí giấu súng và thu giữ khẩu súng, số tiền cướp được.

Phóng viên đặt câu hỏi, Dũng đã dùng số tiền cướp được tiêu phần nào chưa? Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho hay, sự việc đang điều tra chưa thể cung cấp được.

"Bước đầu Dũng khai cần tiền do nợ nần, túng quẫn và bài bạc nên đã lên phương án cướp ngân hàng", Thiếu tướng Quang thông tin.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang mở rộng điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang thông tin về nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai - 2

Công an thu giữ khẩu súng mà Dũng cất giấu

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi gây ra vụ cướp tại Phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank-chi nhánh Biên Hoà, Dũng đã bỏ trốn trên xe máy đi qua xã An Phước, huyện Long Thành thì phi tang khẩu súng. Sau đó, Dũng có chạy trên con đường kéo dài 2 huyện Long Thành và Trảng Bom.

Lần theo dấu vết của đối tượng, Công an đã khuyến cáo trong người dân nếu phát hiện đối tượng đi xe sirius không biển số, mặc quần áo trùm đen thì trình báo công an gần nhất.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang thông tin về nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai - 3

Dũng (ào hồng) đang bị công an lấy lời khai ban đầu

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, gần 15 giờ chiều 8-9, khi người dân đang đến giao dịch tại ngân hàng này thì một nam thanh niên (mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang) đi bộ vào khu vực quầy giao dịch. Người này giơ súng bắn một phát chỉ thiên để uy hiếp các nhân viên và xông vào quầy lấy tiền.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang thông tin về nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai - 4

Ngay sau khi vụ cướp xảy ra, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang đã tới hiện trường chỉ đạo điều tra phá án

Sau khi lấy được tiền, đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường và chạy bộ qua bên kia đường (Quốc lộ 51) để lấy xe máy tẩu thoát.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

CLIP: Hiện trường vụ cướp ngân hàng

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/thieu-tuong-nguyen-sy-quang-thong-tin-ve-nghi-can-cuop-ngan-hang-o-...

Bắt nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai trong đêm

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa cho biết đã bắt giữ nghi can thực hiện vụ cướp ngân hàng ở Đồng Nai.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Tuấn (Người lao động)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung