Thầy giáo "xô" hàng xóm ngã tử vong bật khóc tại toà

Sự kiện: Tin pháp luật

Đứng trước bục khai báo, Tô Văn Trì thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đã nhiều lần bật khóc và xin lỗi gia đình bị hại.

Ngày 29/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Tô Văn Trì, SN 1980, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Được biết thời điểm phạm tội, Trì đang là giáo viên bộ môn lịch sử, công tác tại trường THCS trên địa bàn huyện Yên Thành.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 19h30 ngày 31/5/2022, sau khi đi chơi về thì Tô Văn Trì nghe tiếng ông N. V.M. chửi bới, xúc phạm mình nhiều lần. Do bức xúc, Trì nhảy qua hàng rào nhà ông M. Thấy ông này đi từ cổng vào nhà, Trì dùng hai tay đẩy mạnh vào lưng khiến người đàn ông này ngã dúi vào bờ tường. Thấy ông M. loạng choạng đứng dậy, Trì dùng tay kéo ông M. lên, rồi lại thả tay ra khiến người đàn ông này ngã đầu đập xuống lề đường.

Thấy vậy, Tô Văn Trì lại đưa tay kéo ông M. dậy, rồi thả tay ra, khiến ông bị ngã xuống đường tiếp. Sau đó, Trì đi về nhà. Khi biết ông M. tử vong, Tô Văn Trì đến công an đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thầy giáo "xô" hàng xóm ngã tử vong bật khóc tại toà - 1

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Trì thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Nạn nhân được xác định bị vỡ họp sọ, xuất huyết não vì chấn thương. Đại diện VKSNND khẳng định hành vi của Tô Văn Trì đã phạm vào tội Giết người quy định tại Khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự với lỗi cố ý gián tiếp là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Đứng trước bục khai báo, Tô Văn Trì thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội. Tại phiên toà bị cáo khai nhận và biện minh rằng do bức xúc bị dồn nén lâu ngày nên bị cáo không kiềm chế được hành vi của mình. Khi sang nhà ông M., bị cáo cũng chỉ có ý định doạ chứ không cố ý giết người. Bị cáo nhiều lần bật khóc tại phiên toà.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Tô Văn Trì đã tác động gia đình mình tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại. Tại phiên toà, đại diện hợp pháp cho gia đình bị hại cũng có đơn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. 

Thầy giáo "xô" hàng xóm ngã tử vong bật khóc tại toà - 2

Bị cáo Trì nhiều lần bật khóc tại phiên toà

Được nói lời sau cùng, bị cáo cúi đầu nghẹn giọng xin lỗi gia đình bị hại, đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

HĐXX nhận định trong vụ án này hành vi của bị cáo Tô Văn Trì là rất nguy hiểm cho xã hội,…Trong quá trình điều tra và tại phiên toà, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình; sau khi phạm tội đã tác động gia đình tự nguyện khắc phục hậu quả do mình gây ra, bị cáo có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy,... Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Tô Văn Trì 6 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự hai bên gia đình đã thoả thuận nên HĐXX không xem xét. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thay-giao-xo-hang-xom-nga-tu-vong-bat-khoc-tai-toa-a583074.html

Gã đàn ông ”bắt sâu” trên ngực vợ hàng xóm, chém chồng trọng thương

Bị người đàn ông hàng xóm "bắt sâu" trên vùng ngực, người vợ điện báo cho chồng tới giải quyết

Chia sẻ
Theo Minh Tâm (Người đưa tin)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung