Thầy giáo bị “tố” hiếp dâm nữ sinh lớp 9 nói gì?

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 10:02 AM (GMT+7)

“Tôi bị oan. Họ vu khống tôi. Những ngày qua, cuộc sống gia đình tôi bị đảo lộn hoàn toàn”. Đó là lời ông N.V.P nói khi tiếp xúc với PV. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại?

Như Báo GĐ&XH đã đưa tin, câu chuyện ông N.V.P (giáo viên một trường trên địa bàn huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) bị tố cáo hiếp dâm một học sinh lớp 9 như một vết “dầu loang”. Theo tố cáo của gia đình nữ sinh, lợi dụng đêm tối trong khu ký túc xá dành cho học sinh nội trú, ông P đã hai lần xâm hại tình dục nữ sinh L.T.T (14 tuổi, học sinh). Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc, đưa nạn nhân đi giám định để có căn cứ xử lý.

Thầy giáo bị “tố” hiếp dâm nữ sinh lớp 9 nói gì? - 1

Để có thông tin đa chiều về vụ việc nghiêm trọng này, PV Báo GĐ&XH đã gặp ông P. Trong cuộc trao đổi này, ông P cho rằng mình bị oan. Việc gia đình chị C.T.D (SN 1978, trú tại xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân) tố cáo ông P hiếp dâm cháu T là bịa đặt. Ông P cho rằng, ông chưa từng dạy lớp em T. Ở trường cũ, ngoài giảng dạy môn Toán, ông còn làm Ban thanh tra của trường, có nhiệm vụ trực một buổi/tuần ở trường để quản lý các học sinh nội trú.

Về nội dung cụ thể trong đơn tố cáo, ông P nói: “Họ tố tôi lần đầu thì thời gian đã lâu nên tôi không nhớ hôm đó làm gì và có trực ở trường hay không. Còn ngày 21/10 thì nhớ rõ. Hôm đó, nhà trường có tổ chức liên hoan cho tôi chuyển trường. Buổi tối, ăn uống xong thì tôi đi hát karaoke cùng mọi người. Sau đó, tôi về nhà, không ở lại. Nhiều năm giảng dạy ở trường cũ tôi không hề có mâu thuẫn với ai. Trong cách dạy và quản lý học sinh, tôi hơi nghiêm khắc. Tôi hoàn toàn bất ngờ về lá đơn tố cáo bởi tôi không làm cái việc đó. Sau khi có đơn tố cáo, phía công an cũng có đến nhà riêng của tôi để làm việc. Tôi đã trình bày như vậy và đề nghị cơ quan công an làm rõ. Giờ cứ chờ kết quả từ phía công an”.

Trong khi đó, chị T.T.T.N (vợ ông P) cho biết: “Khi chị D viết đơn tố cáo chồng tôi, tôi có đến gia đình cháu T để trao đổi. Tôi tin vào sự trong sạch của chồng mình. Giờ gia đình chỉ còn biết trông chờ vào kết luận cuối cùng từ phía công an”.

Tuy nhiên, về phía gia đình chị D lại khẳng định, chị N đi cùng một người khác đến nhà chị D nói chuyện. Trong cuộc gặp này, người đi cùng chị N đã có những lời lẽ đe dọa, trấn áp tinh thần của mẹ con chị D. Không chỉ có vậy, một thời gian sau, phía gia đình ông P cũng đã đến nhà chị D thương lượng. Nhưng do uất ức kèm theo căn bệnh tức ngực, khó thở nên chị D không nói được lời nào. Sau đó, những người trong gia đình ông P vội vã ra về. Theo chị D, cơ quan công an đã đưa cháu T đi giám định và có hiện tượng rách màng trinh. Còn kết quả cụ thể thì chưa được gia đình thông báo.

Việc ổn định tâm lý cho nữ sinh là quan trọng nhất

Thầy giáo bị “tố” hiếp dâm nữ sinh lớp 9 nói gì? - 2

Mẹ con chị D. Ảnh: N.Hưng

Ông Lê Minh Toàn - Trưởng thôn nơi gia đình ông P sinh sống cho biết: Vợ chồng ông P đều làm giáo viên, ít va chạm, chưa để lại điều tiếng gì xấu. Ông Toàn nói: “Ông P là người thẳng tính, thấy sai trái là nói, không để bụng. Chúng tôi thấy công an đến nhà ông P làm việc, nhưng không biết sự việc cụ thể như thế nào”.

Còn ông Lê Văn Đồng – Hiệu trưởng ngôi trường hiện ông P đang công tác cho biết thêm, ông P chuyển đến trường công tác từ đầu tháng 11/2015 và phía công an cũng có gửi giấy về trường để liên hệ làm việc với ông P. “Chúng tôi chỉ quản lý về chuyên môn nên không rõ cuộc sống riêng tư của thầy. Tiếp xúc ban đầu, chúng tôi nhận thấy tính cách ông P bộc trực. Sau khi công an gửi giấy mời, ông P có viết đơn xin nghỉ 3 ngày để giải quyết việc gia đình”, ông Đồng nói.

Trao đổi với PV, bà Tống Thị Hoa - Phó phòng Giáo dục huyện Thường Xuân cho hay: “Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng Giáo dục huyện đã cử đoàn công tác đến trường để nắm bắt tình hình và đến nhà em T động viên, an ủi gia đình, vận động em T tiếp tục đi học bởi em T nghỉ học khá nhiều ngày. Việc ổn định tâm lý, tiếp tục theo học của em T là quan trọng nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo nhà trường ổn định tư tưởng giáo viên, tuyên truyền trấn an tâm lý hoang mang, lo lắng của phụ huynh và học sinh trong trường”.

Theo ông Phạm Duy Dũng, Hiệu trưởng nhà trường nơi ông P từng công tác: Sau khi nhận được đơn của gia đình, nhà trường rất lo lắng, lúng túng vì chưa bao giờ xảy ra chuyện như vậy. Nhà trường đã báo cáo sự việc lên phòng giáo dục, chính quyền địa phương để có cách giải quyết. Cũng theo ông Dũng, trong thời gian công tác tại trường, ông P có chuyên môn tốt, không có vi phạm gì. 

Theo Ngọc Hưng (Báo Gia đình & Xã hội)
sự kiện Lạm dụng tình dục
Báo lỗi nội dung