Tháng lương định mệnh

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 15:46 PM (GMT+7)

Ai ngờ được rằng tháng lương đầu tiên ấy lại khiến anh thợ sơn chết thảm.

Có nghề sơn nước, đầu tháng 9-2011, anh Hồ Đức Tín (SN 1990, quê Bình Thuận) vào TP. Hồ Chí Minh xin việc làm và được chủ thầu xây dựng tòa cao ốc trên đường Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận tiếp nhận. Để tiết kiệm chi phí, anh Tín xin tá túc tại công trình. Cùng ở tại đây có vài công nhân, trong đó người gần gũi với anh Tín nhất là Trương Thành Trúc (ảnh, SN 1971, thường trú ấp Trường Thọ, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) làm phụ hồ.

Sáng 10-10-2011, quá giờ làm việc nhưng không thấy anh Tín đâu, điện thoại không liên lạc được, anh Trung (chỉ huy công trình) kêu anh Trần Minh Hoàng đi tìm. Lên sân thượng tòa nhà, anh Hoàng hốt hoảng khi nhìn thấy anh Tín nằm bất động, thi thể nhiều vết thương. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não và ngạt thở.

Các đồng nghiệp của anh Tín cho biết anh vừa được lãnh tháng lương đầu tiên 2 triệu đồng vào chiều hôm trước nhưng tại thời điểm trên trong bóp người xấu số chẳng còn đồng nào, chiếc ĐTDĐ cũng mất hút... Xâu chuỗi các tình tiết, cơ quan điều tra nhận định động cơ gây án là cướp tài sản.

Đối tượng nghi vấn nhanh chóng được đưa vào tầm ngắm là Trương Thành Trúc, nhưng lúc này gã không có mặt tại công trình. Liên lạc qua điện thoại, thoạt đầu Trúc nói đi công việc xong sẽ quay lại nhưng sau đó khóa máy và “biến” luôn.

Qua ảnh nhân dạng, ai phát hiện gã phụ hồ sát nhân đang ở đâu, xin thông báo cho Đội truy xét Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CATP Hồ Chí Minh, điện thoại: 08.38387414.

Theo MINH DŨNG (Công An TP. HCM)
Báo lỗi nội dung