Cái chết của người phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình: Chiếc bàn là dính máu

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Bảy năm sau cái chết của vợ, người đàn ông đã bị bắt giữ với cáo buộc giết người rồi dàn dựng hiện trường giống như vụ tai nạn.

Cái chết của Lainie Coldwell được xác định là tai nạn do ngã khỏi thang khi tháo dây đèn trên cây. Tuy nhiên trong quá tình điều tra, cảnh sát không chỉ phát hiện ra sự thật hoàn toàn khác với nhận định ban đầu mà còn biết được nhiều bí mật của chồng cô.

Chiếc bàn là dính máu

Xem xét lại các bức ảnh được chụp tại hiện trường vụ tai nạn của Lainie Coldwell, nhóm điều tra phát hiện một chi tiết đáng ngờ trong một bức ảnh. Đó là chiếc bàn là rỉ sét nằm dưới gốc cây, bên trong những tảng đá. Phía dưới chiếc bàn là có máu, nhưng phần đó đã bị úp xuống. Vào thời điểm đó, chiếc bàn là không được thu thập và sau đó biến mất một cách bí ẩn.

Cơ quan chức năng xác định rằng chiếc bàn là phù hợp với vết lõm trên đầu nạn nhân Lainie. Cảnh sát tin rằng chồng của nạn nhân - Louis Coldwell đã dùng chiếc bàn là giáng một đòn chí mạng vào đầu vợ mình, sau đó dàn dựng hiện trường để làm cho Lainie có vẻ đã chết vì một tai nạn không may.

Louis Coldwell

Louis Coldwell

Bảy năm sau cái chết của Lainie, vào tháng 12/2016, Louis bị bắt. Anh ta nói với cảnh sát rằng họ sẽ sớm phải mua đồ uống cho anh ta để xin lỗi về sai lầm mà họ đã mắc phải.

Nhưng sự tự tin của Louis đã không giúp gì cho anh ta trước những bằng chứng mà bồi thẩm đoàn có được. Louis bị buộc tội giết Lainie.

Sự thật sáng tỏ

Năm 2017, Louis ra tòa. Bên công tố đưa ra cáo buộc giống với nhận định của cảnh sát. Họ cho rằng vết thương duy nhất trên đầu Lainie không phù hợp với cú ngã theo lời khai của Louis. Louis đã dùng bàn là đánh vào đầu vợ khi biết cô định rời bỏ anh ta, sau đó dàn dựng hiện trường giống như vụ tai nạn. Với kiến thức về các hiện trường vụ án khi còn làm cảnh sát, Louis thực hiện điều này rất dễ dàng.

Các kỹ sư xây dựng làm chứng rằng Lainie khó có thể trèo thang lên đến cây mà nó không đổ xuống. Nhưng khi các nhân viên y tế đến, thang vẫn tựa vào cây. Thi thể của cô ở phía đối diện với cái cây và cái thang.

Mẹ Lainie nói rằng con gái bà nghĩ rằng Louis ngoại tình và muốn rời xa anh ta. Cô đã lên kế hoạch mang theo con gái chuyển đến ngôi nhà khác của họ ở bãi biển Dundee. Các nhân chứng cho biết nghe thấy Louis nhiều lần nói sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra.

Vào tháng 11/2017, Louis bị bồi thẩm đoàn tuyên phạm tội giết Lainie. Người đàn ông 44 tuổi phải nhận án tù chung thân, thời hạn tối thiếu để được ân xá là 13 năm.

Gia đình Lainie ca ngợi quyết tâm, sự kiên trì của trung sĩ Gerry Thornton trong hành trình đi tìm công lý suốt những năm sau khi Lainie chết. Trong quá trình điều tra, Gerry Thornton không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp. Cơ quan chức năng thừa nhận các cuộc điều tra đơn lẻ của trung sĩ Gerry là lý do giúp vụ án được mở lại vào năm 2011 và cuối cùng được đưa ra xét xử.

Louis cuối cùng đã bị vạch trần là kẻ ngoại tình tham lam, dối trá. Đáng buồn thay, Lainie dù đã phát hiện ra con người thật của chồng nhưng trước khi có thể trốn thoát, cô đã phải trả giá bằng mạng sống của mình.

(Hết)

---------------------

Mời độc giả đón đọc tuyến bài tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 17/1 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Cái chết của người phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình: Người đàn ông có nhiều bí mật

Bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nạn nhân tin rằng mình đã bị chồng lừa dối, có thể là với nhiều phụ nữ chứ không phải chỉ có một người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Mirror) ([Tên nguồn])
Cái chết của người phụ nữ phát hiện chồng ngoại tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN