Thảm kịch của người phụ nữ cặp với chủ thầu xây dựng: Tội ác kinh hoàng

Người phụ nữ đã hai lần nhờ anh rể tìm giúp sát thủ để giết chồng mình cùng nhân tình của anh.

Đôi nhân tình đã cùng lên kế hoạch ly hôn vợ và chồng của mình để có thể đến với nhau. Nhưng đúng lúc cả hai đang háo hức chờ đợi ngày có thể công khai về chung một nhà thì bi kịch ập tới. Phải mất nhiều năm sau đó, sự thật mới được làm sáng tỏ.

Nghi phạm Joy Aylor.

Nghi phạm Joy Aylor.

Sự thật sáng tỏ

5 năm sau cái chết của Rozanne Gailiunas, một người phụ nữ tên là Carol Garland tới đồn cảnh sát nói rằng Joy Aylor – em gái cô và cũng là vợ của người đàn ông mà nạn nhân ngoại tình, đứng sau âm mưu giết tình địch cùng chồng.

Tuy nhiên, điều tra viên lại coi đây như một lời bịa đặt trong nỗ lực trả thù vì những tranh chấp trong gia đình.

Dù vậy, vụ sát hại Rozanne và câu chuyện của Carol lại thu hút sự chú ý của phóng viên Glenna Whitley. Glenna đã tìm gặp Carol để hỏi về những thông tin của cô. Carol lập tức chia sẻ toàn bộ những gì mình biết, lần này không phải vì tiền thưởng mà vì cảm thấy bức xúc bởi đã không ai tin cô.

Dựa vào lời khai của Carol, Glenna tìm hiểu thêm một số người có liên quan và sau đó đã viết loạt bài báo về vụ án đăng lên tạp chí. Dần dần các nhà điều tra đã phải xem xét lại những tuyên bố của Carol.

Làm việc với cảnh sát, chồng của Carol là William Garland thú nhận Joy từng 2 lần nhờ mình tìm sát thủ. Theo William, một người đàn ông có tên George Anderson Hopper được trả 1.500 USD để giết Rozanne, hai anh em Buster và William Gary Matthews được trả tiền để giết Larry Wayne Aylora.

Tội ác kinh hoàng

Dựa vào đó, cơ quan điều tra bắt giam anh em Matthews. Sau đó, các thám tử đến tìm George tại đại lý xe hơi, nơi hắn ta làm việc. Tuy nhiên trong lúc nói chuyện, George đã kiếm cớ rời đi và nhanh chóng chạy ra cửa sau bỏ trốn.

George biến mất trong 5 tháng tiếp theo. Tháng 12/1988, George bị bắt. Trải qua vài tháng sau song sắt, gã đàn ông này nhận ra rằng mình không thể thoát tội và cuối cùng đã cung cấp một video thú nhận toàn bộ tội ác vào tháng 2/1989.

Theo lời khai của George, vào ngày tháng 10/1983, hắn đã đến nhà nạn nhân Rozanne, đóng giả nhân viên giao hoa. Khi Rozanne mở cửa, George nói đã tìm cách cố gắng vào trong và sau đó hướng Rozanne về phía phòng ngủ của cô. Việc George cưỡng hiếp Rozanne không phải là một phần trong thỏa thuận tội ác. Gã đàn ông cho biết không hiểu tại sao lúc đó mình lại làm vậy. Cuối cùng, hắn ta giết cô rồi nhanh chóng rời đi.

Vào tháng 9/1988, Joy Aylor bị bắt ngay sau khi anh rể cô ta thú nhận là kẻ trung gian trong âm mưu giết người. Joy dễ dàng nộp khoản tiền bảo lãnh 140.000 USD để được tại ngoại.

Joy biết rằng khả năng lớn cô ta sẽ phải ngồi tù vì tội giết tình địch Rozanne và âm mưu giết chồng cũ. Trong khi đó, một người bạn của Joy là Mike Wilson cũng đang bị xem xét án tù khá dài về tội buôn bán ma túy. Cả hai cuối cùng quyết định cùng bỏ trốn khỏi Texas vào ngày 5/5/1990.

Năm tuần sau, Wilson bị bắt khi đang lẩn trốn ở British Columbia, Canada và bị dẫn độ về Mỹ. Trong khi đó, Joy vẫn “bặt vô âm tín”.

(Còn nữa)

-----------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Thảm kịch của người phụ nữ cặp với chủ thầu xây dựng vào 4h ngày 30/8 trên mục Pháp luật. 

Nguồn: [Link nguồn]

Thảm kịch của người phụ nữ cặp với chủ thầu xây dựng: Giết người không thành

Sau khi xâu chuỗi các sự việc, người đàn ông chắc chắn rằng vợ mình là người đứng sau âm mưu sát hại anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Soapboxie) ([Tên nguồn])
Thảm kịch của người phụ nữ cặp với chủ thầu xây dựng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN