Thảm án vì lòng tham của người đàn bà lẳng lơ

Liên quan tới vụ tạt axit do ghen tuông xảy ra tại thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà (Thái Bình) khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm trên phạm vi toàn quốc đối với Đào Văn Huỳnh (SN 1991) trú tại xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên về tội giết người.

Vụ tạt axit gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra lúc 1h30 ngày 25/3. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị N (SN 1989) đã tử vong và anh Phạm Hồng S (SN 1972), cùng trú tại thị trấn Hưng Hà.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng CSHS Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với CAH Hưng Hà đã điều tra, bắt giữ 2 trong 3 đối tượng tham gia gây án là Đỗ Văn Trung (tức Khương, SN 1979) và Đỗ Văn Du (tức Ngọc, SN 1991) cùng trú tại thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Theo khai nhận của các đối tượng, nguyên nhân dẫn đến sự việc xuất phát từ “cơn ghen” của Đỗ Văn Trung với chị N.

Mặc dù đã có gia đình nhưng Trung vẫn thích “ăn nem” và người đàn bà mà Trung có quan hệ tình cảm “ngoài luồng” là chị N. Chị N cũng đã có chồng, con nhưng người chồng đã mang con về quê ở Thanh Hóa sinh sống do 2 vợ chồng xích mích. Với hình thức xinh xắn, nên chị N đã khiến Trung say mê và không tiếc tiền mỗi khi người tình “khéo” ngỏ ý xin. Từ việc chi gần 30 triệu đồng cho N đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, rồi lại bỏ ra hơn 10 triệu đồng để làm các thủ tục cho người tình quay về khi thấy N gọi điện “than” làm thuê ở nước ngoài khổ; rồi lại mua xe máy cho N đi bán bảo hiểm nhân thọ sau khi về nước, tiếp đến cho người tình tiền mua sắm một số đồ vật dụng và sửa sang nhà vệ sinh..., tổng cộng Trung đã chi cho người tình khoảng 100 triệu đồng.

Bán bảo hiểm được một thời gian thì chị N lại bỏ nghề, quay sang bán “lô, đề” và bị CAH Hưng Hà bắt quả tang, xử phạt hành chính (cuối năm 2012). Thấy N không nghe lời mình, đi bán “lô, đề” dẫn đến bị cơ quan Công an bắt, Trung bực tức, không cho tiền nộp phạt hành chính. Không xin được Trung tiền, chị N đã “nhắm” sang mục tiêu mới là anh Phạm Hồng S trú ở cùng huyện có vợ đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Sau khi xin được anh S tiền để nộp phạt, N đã “gắn tình” luôn với anh S và cắt đứt tình cảm với Trung. Hận người tình bạc bẽo, Trung tính chuyện trả thù.

Sau khi mua 1 can axit, Trung bàn với Đỗ Văn Du và Đào Văn Huỳnh (từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản) về việc trả thù chị N thì được Huỳnh và Du nhất trí giúp. Bọn chúng đã 2 lần đến nhà phục để tạt axit vào chị N, nhưng không thành. Đến 1h ngày 25/3, 3 đối tượng tiếp tục mang axit đến nhà chị N. Du đứng bên ngoài trông xe và cảnh giới, để Trung và Huỳnh vào nhà. Do cửa ra vào chỉ cài chốt nên Trung dễ dàng vào nhà. Lúc này, chị N và anh S đang ngủ say, 2 tên rót axit ra chậu rồi Trung vén màn để Huỳnh hắt chậu axit vào cặp tình nhân khiến cho chị N tử vong, anh S bị thương tích nặng (bỏng độ 4, bị hỏng cả 2 mắt, hiện vẫn trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng).

Trước khi tháo chạy, Huỳnh còn lấy đi của các nạn nhân 2 chiếc điện thoại. Để tạo chứng cứ ngoại phạm, tên Trung dặn vợ là về nhà lúc 22h và ngủ ở nhà với vợ... Tuy nhiên, Đỗ Văn Trung và Đỗ Văn Du đã bị cơ quan công an nhanh chóng bắt giữ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình kêu gọi đối tượng Đào Văn Huỳnh ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Đề nghị nhân dân biết đối tượng Huỳnh (đặc điểm riêng khi nói miệng hơi méo, có vết sẹo ở môi trên bên phải) ẩn náu ở đâu, thông báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình, số điện thoại: 0904069389, hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Linh (An Ninh Thủ Đô)
Tạt axit và những nỗi đau Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN