“Tàng hình” trong rẫy cà phê suốt 30 năm, đối tượng trốn nã vẫn bị sa lưới

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 08:43 AM (GMT+7)

Trong quá trình thụ án tại trại giam, lợi dụng sơ hở Sự đã bỏ trốn sau đó thay tên đổi họ để không bị lực lượng chức năng bắt giữ.

“Tàng hình” trong rẫy cà phê suốt 30 năm, đối tượng trốn nã vẫn bị sa lưới - 1

Sự bị bắt giữ sau 30 năm trốn truy nã.

Sáng 14/10, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt và bàn giao Đặng Văn Sự (58 tuổi, quê ở quận Kiến An, TP Hải Phòng) cho trại giam số 3 của Bộ Công an thụ lý điều tra theo quy định. 

Trước đó, vào tháng 4 năm 1980, Sự cùng đồng bọn sử dụng súng quân dụng cướp tài sản ở địa bàn quận Kiến An, TP Hải Phòng và bị kết án 13 năm tù giam. 

Năm 1988, khi đang chấp hành án tại trại giam số 3 của Bộ Công an ở huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, do mâu thuẫn, Sự đã sử dụng một chiếc thìa được mài nhọn đâm bạn tù cùng buồng và bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An kết án 20 năm tù giam về tội Giết người.

Đến năm 1990, trong lúc đi lao động cải tạo, lợi dụng sơ hở của quản giáo, Sự cùng 3 phạm nhân khác đã bỏ trốn khỏi trại giam.

Sau đó ngày 26/6/1990, trại giam số 3 của Bộ Công an đã phát Lệnh truy nã đặc biệt đối với Sự về tội trốn khỏi nơi giam giữ… Sau đó Sự đã vào tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, Sự thay tên đổi họ thành Phan Văn Thủy và lập gia đình vào năm 1992 tại xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột).

Đến năm 2009, Sự tiếp tục đổi tên thành Đặng Viết Thủy hòng trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sau 30 năm trốn truy nã, Sự đã sa lưới pháp luật.

Tại cơ quan điều tra Sự khai nhận, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Sự đã tìm cách làm chứng minh nhân dân giả để thay tên đổi họ và thường ở trong rẫy cà phê, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Hành trình truy bắt kẻ sát nhân sau hơn 25 năm trốn nã

Hơn một phần tư thế kỷ lẩn trốn dưới vỏ bọc công dân lương thiện, một đối tượng có lệnh truy nã về tội giết...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật