Tạm giữ nhiều đối tượng trong vụ án mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì

Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ nhiều đối tượng để phục vụ công tác điều tra vụ môi giới mua bán trinh tiết trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin từ VKSND huyện Ba Vì, vụ án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em xảy ra trên địa bàn đã được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Vì khởi tố.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã lấy lời khai của các nạn nhân và xác minh, làm rõ mối liên quan của các đối tượng trong đường dây, ổ nhóm mua bán dâm liên quan tới trẻ em này.

Cơ quan công an cũng tạm giữ nhiều đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Một số học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới. Ảnh: Anh Tuấn

Một số học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới. Ảnh: Anh Tuấn

Trước đó ngày 13/1, ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì cho biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp với Công an huyện Ba Vì đã điều tra đường dây môi giới mại dâm với các nữ sinh cấp 2, học tại trường THCS Khánh Thượng.

Dấu hiệu đầu tiên của vụ việc bắt đầu từ tháng 12/2019 vừa qua, sau khi Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng phát hiện một số em học sinh nữ của trường có biểu hiện khác thường, nên đã gọi vào phòng làm việc để hỏi thông tin.

Qua làm việc với các em thì phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

Trường THCS Khánh Thượng

Trường THCS Khánh Thượng

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền của chính quyền xã, nên đơn vị này đã báo cáo UBND huyện Ba Vì. Sau đó, UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tìm kiếm các học sinh tại trường THCS Khánh Thượng, dụ dỗ các em đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ bị chở đi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm.

Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" ăn chặn.

Một nữ sinh là nạn nhân của đường dây mua bán trinh tiết kể lại sự việc.

Một nữ sinh là nạn nhân của đường dây mua bán trinh tiết kể lại sự việc.

Theo Phó chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, nạn nhân chủ yếu là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ít được gia đình quan tâm, bị các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ vào đường dây môi giới mại dâm. Các cháu học ở trường THCS Khánh Thượng, nhưng khi các đối tượng thực hiện hành vi môi giới mại dâm thì đi đến một địa điểm khác.

Ngày 14/1, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh từ báo chí về nghi án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì.

Nội dung văn bản cho biết, ngày 12-13/1, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội (Chuyển động 24h ngày 12/1/2020), qua đó hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội, phản ánh nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Công an Thành phố xác minh, điều tra làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ nghi nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh đã được phát hiện thế nào?

Từ tình tiết thầy giáo hiệu trưởng trường THCS ở huyện Ba Vì, Hà Nội vô tình phát hiện 2 nữ sinh của trường có dấu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Tân ([Tên nguồn])
Lạm dụng tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN