Tài xế Grab ngẩn ngơ vì bị quý cô lừa mất "cần câu cơm"

Thứ Tư, ngày 30/05/2018 16:46 PM (GMT+7)

Thấy vị nữ khách lịch sự, trò chuyện thân mật, tài xế Grab cho mượn điện thoại nhưng không ngờ vị khách cầm điện thoại tẩu thoát.

Tài xế Grab ngẩn ngơ vì bị quý cô lừa mất "cần câu cơm" - 1

Anh Thanh buồn bã vì mất chiếc điện thoại.

Ngày 30/5, anh Trịnh Bá Thanh (SN 1993, trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) tài xế Grab cho biết, anh đã đến Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình, Hà Nội) trình báo sự việc anh bị một phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 6 plus - phương tiện để anh liên hệ đón khách. 

Theo anh Thanh, khoảng 9h, sáng 28/5, anh Thanh đi đến đầu ngõ 58 trên đường Trần Bình (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) bất ngờ có một người phụ nữ khoảng tuổi 30 mặc chiếc quần đen, áo hoa vẫy xe ôm để đi lên phố Đào Tấn.

Tài xế Grab ngẩn ngơ vì bị quý cô lừa mất "cần câu cơm" - 2

Khu vực anh Thanh đón vị nữ khách.  

"Trên đường đi chị ta làm quen và hỏi nhiều về quê quán, gia cảnh của em. Biết em quê Thanh Hóa, chị ta còn nói rằng lúc nào về quê thì mua giùm quà quê lên cơ quan cho chị, rồi chị gửi cả tiền cước. Nghe chị ta nói chuyện rất gần gũi làm em mất cảnh giác", anh Thanh kể.

Theo tài xế Grab, khi đến trước khu vực sảnh tòa nhà Lotte (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội), người phụ nữ lấy ra một tờ giấy giả vờ là đơn đặt hàng. Sau đó, nữ khách nói để quên điện thoại ở chỗ làm và ngõ lời hỏi mượn điện thoại của anh Thanh.

"Em cho chị mượn điện thoại chị gọi cho hãng lấy chiếc túi đã đặt”, anh Thanh thuật lại.

Thấy vị khách ăn mặc lịch sự, lại trò chuyện thân thiện, anh Thanh không nghi ngờ, đưa cho nữ khách mượn chiếc điện thoại đắt tiền để gọi nhờ. Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc, vị khách hàng đã biến mất không một dấu vết.

"Khi cầm chiếc điện thoại của em, chị ta lững thững vừa đi vừa gọi. Được khoảng 10 mét, thấy nghi ngờ, em bỏ xe tiến đến thì chị ta vào siêu thị. Em chạy theo vào hỏi, lễ tân bảo chị ta vừa đi ra cửa đối diện rồi nhanh chóng biến mất trong tích tắc. Em mượn máy lễ tân gọi thì đã nghe thuê bao rồi", anh Thanh tiếc nuối.

Thanh cho biết thêm, sau khi biết mình bị lừa, anh đã cố gắng đi xung quanh để tìm người phụ nữ kia nhưng không thể. Dù biết cơ hội tìm được người phụ nữ kia là rất khó, tuy nhiên, Thanh vẫn cũng với một bảo vệ của tòa nhà đến công an phường Cống Vị trình báo và nhờ giải quyết.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiếp nhận đơn trình báo của tài xế Trịnh Bá Thanh và đang làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, tại địa chỉ ngõ 58 Trần Bình, điểm đón vị khách là một phòng bảo vệ của trường học cũ. Tại đây, phường Mai Dịch đặt địa điểm Khai báo tạm trú, tạm vắng. 

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) cho hay, điểm xuất phát và đón khách thuộc địa bàn này. Nhưng kết thúc hành trình của tài xế khi xảy ra sự việc lại là phường Cống Vị (quận Ba Đình) và bị hại cũng đã trình báo tại nơi xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, Công an phường Mai Dịch sẽ phối hợp với lực lượng chức năng, trích xuất camera và nghiệp vụ để truy tìm đối tượng gia danh công an lừa đảo.

Đôi nam nữ cầm kéo, dàn cảnh trộm điện thoại giữa phố

Lợi dụng lúc đông người, hai đối tượng dàn cảnh va chạm xe máy để lấy trộm điện thoại của nạn nhân.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Những chiêu trò lừa đảo