Sự thật kinh hoàng phía sau sự mất tích của nữ y tá xinh đẹp: Bí ẩn dưới hầm mộ

Chủ Nhật, ngày 11/07/2021 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tưởng rằng vụ án không còn hướng giải quyết, cảnh sát bất lực nhìn kẻ tình nghi thoát tội. Tuy nhiên, trong một lần nghiên cứu lý lịch nghi phạm, họ nhận ra hắn từng làm việc trong nghĩa trang. Trùng hợp thay, ngày nạn nhân mất tích, nghĩa trang đó có ba ngôi mộ đang được mở...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Lấy được một người chồng yêu thương mình luôn là ước mơ của nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, đối với Tina Sandoval, chỉ vì tình yêu mù quáng và ích kỷ của gã chồng cũ, cuộc sống của cô đã mãi chấm dứt ở tuổi 23. 

Sự thật kinh hoàng phía sau sự mất tích của nữ y tá xinh đẹp: Bí ẩn dưới hầm mộ - 1

Có ba ngôi mộ được mở vào ngày Tina biến mất (Ảnh minh họa)

Ngôi mộ mở 

Trong khi cảnh sát vẫn vững quan điểm rằng John có liên quan đến vụ mất tích của Tina, các công tố viên của quận lại đưa ra một lập luận khác. Họ cho rằng Tina có thể đã chạy trốn khỏi thị trấn và bắt đầu một cuộc đời mới.

Tuy nhiên, lập luận đó của phía công tố đã bị bác bỏ. 

Theo những gì người thân và bạn bè Tina chia sẻ, Tina vốn là một cô gái trẻ có trách nhiệm. Cô sẽ không bao giờ bỏ đi biệt tăm biệt tích để gia đình lo lắng. Cô chưa từng bỏ lỡ một ngày làm việc hay chậm thanh toán các hóa đơn của mình. Thậm chí, cô vừa ký hợp đồng thuê nhà một năm để bắt đầu cuộc sống mới. Chính vì vậy, không có lý do hay dấu hiệu nào cho thấy Tina muốn rời đi và sinh sống ở một nơi khác. 

Ngoài ra, sau khi Tina mất tích, tất cả các “hoạt động sống” của cô dường như cũng dừng lại. Không có hoạt động nào trên thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, giấy phép điều dưỡng, hay báo cáo an sinh xã hội của Tina được trả về từ sau tháng 10 năm 1995. Bên cạnh đó, Tina cũng không có hộ chiếu để có thể bỏ ra nước ngoài.

Bám vào những luận điểm trên, cảnh sát khẳng định sự mất tích của Tina là do cô đã bị ai đó sát hại. Và kẻ đó chính là gã chồng cũ John Sandoval.

Bất chấp mọi nỗ lực điều tra từ phía cảnh sát, vụ án trở nên nguội lạnh. Năm 2002, Bang Colorado đã cấp giấy chứng tử cho Tina.

Vào tháng 6 năm 2009, khi Biện lý viên mới Ken Buck được bổ nhiệm, anh đã yêu cầu xem xét lại vụ việc của Tina. Tuy nhiên, trong phiên tòa năm đó, John đã được thoát tội do không có bằng chứng chứng minh được Tina đã chết.

Bất ngờ thay, trong một lần lật lại lý lịch của John, cảnh sát đã phát hiện ra một điểm sáng. Trước khi trở thành một nhân viên chụp X-quang, John đã có thời gian làm việc tại một nghĩa trang và biết rõ quy trình chôn cất thi thể. Do đó, cảnh sát đã ban hành lệnh khám xét một số nghĩa trang trong khu vực, bao gồm cả rừng cây và hồ chứa.

Theo lời một nhân viên tại nghĩa trang cảnh sát điều tra, vào ngày 19 tháng 10 năm 1995, cũng ngày Tina được nhìn thấy lần cuối cùng, trong nghĩa trang đang có ba ngôi mộ mở. Hai trong số những ngôi mộ đó có sàn bê tông, và một ngôi mộ không có. 

Tuy nhiên, nhân viên nghĩa trang cho rằng cảnh sát không thể khai quật tất cả ngôi mộ ở đây chỉ vì suy đoán của họ. Do đó, nếu Tina thực sự bị chôn giấu dưới huyệt ai đó, người duy nhất có thể biết chắc chắn chính là John.

Kết án sau hai thập kỷ

Sự thật kinh hoàng phía sau sự mất tích của nữ y tá xinh đẹp: Bí ẩn dưới hầm mộ - 2

John Sandoval ngày ra tòa lĩnh án

Đối mặt lần nữa với những lời cáo buộc của cảnh sát, lần này thái độ của John đã có sự thay đổi. Thay vì khăng khăng khẳng định mình vô tội, anh ta bắt đầu nghiền ngẫm về những hoạt động điều tra của cảnh sát.

Dường như nhận thấy sớm muộn gì cảnh sát cũng phát hiện ra sự thật, trước khi diễn ra phiên tòa thứ hai, John đã tự đề nghị một thỏa thuận nhận tội. Cụ thể, nếu anh ta dẫn cảnh sát đến nơi chôn cất Tina, anh ta sẽ nhận bản án giết người cấp độ hai thay vì bản án giết người cấp độ một.

Sau khi được cảnh sát chấp thuận yêu cầu, John đã dẫn họ đến địa điểm hắn phi tang xác vợ cũ. Đúng như dự đoán của cảnh sát, một trong ba ngôi mộ mở hôm 19 tháng 10 chính là nơi Tina được chôn cất. Đó là ngôi mộ của một người đàn ông tên là Arthur.

Cụ thể, theo lời John, vào nửa đêm ngày 19 tháng 10 năm 1995, hắn đã mang thi thể Tina đến nghĩa trang này. Lợi dụng một ngôi mộ của ông Arthur đang mở và chưa được lấp đất, hắn đã đào khoảng thêm 2 mét bên dưới ngôi mộ và chôn xác Tina tại đó. 

Sau khi trao đổi và nhận được sự đồng thuận của anh Richard - con trai ông Arthur - cảnh sát đã tiến hành khai quật ngôi mộ trên và tìm thấy hài cốt của Tina được bọc trong một chiếc chăn bông, phủ một tấm bạt và dán băng keo, cách đáy mộ ông Arthur 21 inch. Ngay lúc này, các nhân viên nghĩa trang mới hoảng hốt nhận ra mình đã vô tình chôn cất hài cốt của Tina sau khi John giấu xác của cô ấy ở đó.

Cuối cùng, sau hơn 22 năm, vụ án của Tina mới được đưa ra ánh sáng. Tuy nhiên, là một phần của thỏa thuận nhận tội trước đó, trong phiên tòa ngày 31 tháng 3 năm 2017, thay vì nhận bản án tù chung thân do giết người cấp độ một, John Sandoval chỉ nhận 25 năm tù với 5 năm được ân xá. Ngoài ra, lý do anh ra tay sát hại vợ là vì anh ta không muốn nhìn thấy vợ rơi vào tay người đàn ông khác, anh muốn cô mãi mãi là của mình.

Đối với gia đình nạn nhân, họ cho rằng lý do duy nhất khiến John chịu bước ra ánh sáng, cung cấp thông tin cho cảnh sát là vì lợi ích của bản thân anh ta. John đã im lặng trong suốt 22 năm, anh ta chỉ dẫn các nhà chức trách đến nơi Tina được chôn cất bởi anh ta tin rằng mình có thể ở tù ít hơn.

(Hết)

------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 12/7/2021 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-kinh-hoang-phia-sau-su-mat-tich-cua-nu-y-ta-xinh-dep-bi-an-duoi-ham-mo...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Sự thật kinh hoàng phía sau sự mất tích của nữ y tá xinh đẹp
Báo lỗi nội dung